Người dân TP.HCM đổ xô mua khẩu trang, giá vẫn ổn định

Sau một số ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng những ngày qua, các cửa hàng thuốc, siêu thị đều ghi nhận sức mua tăng đáng kể với các mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay.

Chiều 3/12, lượng người dân đổ về khu chợ thuốc Nguyễn Giản Thanh (quận 10, TP.HCM) bắt đầu giảm nhẹ so với 2 ngày cao điểm trước đó. Mặc dù vậy, chia sẻ với Zing, một số nhà thuốc cho biết số khẩu trang và nước rửa tay bán ra vẫn tăng gấp đôi thời điểm dịch chưa bùng phát trở lại.

“Nhưng có lẽ là tin tưởng vào khả năng chống dịch của chính quyền nên người dân không quá sốt sắng. Họ chủ yếu chỉ mua lẻ vài hộp, cũng không có tình trạng chen lấn xô đẩy như trước đây”, một người bán chia sẻ.

gia khau trang anh 1
Các nhà thuốc trên đường Nguyễn Giản Thanh chiều 3/12 bắt đầu giảm nhẹ lượng khách, dù vẫn đông hơn ngày thường. Ảnh: Lan Anh.

Đại diện Saigon Co.op cũng cho biết hệ thống siêu thị tại khu vực TP.HCM ghi nhận sức mua các mặt hàng chống dịch tăng từ 20-30%. Các mặt hàng được chọn mua nhiều nhất là khẩu trang y tế, khẩu trang vải sát khuẩn, gel rửa tay, hóa phẩm tẩy rửa diệt trùng, găng tay cao su, nón có trang bị màng nhựa trong.

Bên cạnh đó, nhu cầu về nước uống đóng chai, gạo, dầu ăn và các loại thực phẩm khô, mì gói tại các siêu thị Co.opmart ở Bình Tân và quận 6 cũng tăng nhẹ từ chiều 2/12. Đặc biệt, các đơn đặt hàng online qua zalo, điện thoại của các siêu thị khu vực này tăng gấp 3-4 lần so với trước đó.

Ghi nhận của Zing ở các nhà thuốc và siêu thị, sau kinh nghiệm của những đợt dịch bùng phát trước, các cơ sở này đều chuẩn bị nguồn hàng khá dồi dào. Nhờ đó, giá bán vẫn ổn định, dao động khoảng 35.000-60.000 đồng/hộp khẩu trang 50 cái tùy loại. Mức giá cũng tương tự trên các trang thương mại điện tử và mạng xã hội.

“Tôi cứ sợ dịch quay lại nên chuẩn bị sẵn tinh thần là giá có thể tăng vài chục nghìn. May quá, rất dễ tìm mua mà giá cũng bình thường”, bà Như Loan (quận 3, TP.HCM) nói với Zing.

Từ phía đơn vị sản xuất, ông Trần Văn Long, Giám đốc Công ty CP Y tế Ecom Med cho biết chỉ riêng sáng 3/12 có 6 triệu chiếc khẩu trang được bán ra. Đến nay, sản phẩm khẩu trang lọc bụi loại 25.000 đồng/hộp 50 cái đã hết hàng.

Trước đó, trong ngày 1-2/12 khi mới bắt đầu triển khai chương trình bán trợ giá, doanh nghiệp đã cung cấp cho thị trường hơn 3,4 triệu chiếc.

“Hiện tại chúng tôi đang khuyến khích người tiêu dùng đặt hàng trên hệ thống online để thuận tiện cho người mua và tránh việc tập trung quá đông người tại điểm bán trước trụ sở công ty. Phía doanh nghiệp sẽ cố gắng duy trì mức giá bán bình ổn, đồng thời vẫn đảm bảo tiến độ cho các đơn hàng đang xuất khẩu khắp thế giới”, ông Trần Văn Long chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan