Ngành nào tạo ra nhiều tỷ phú mới trong một năm qua?

Công nghệ, Sản xuất, Thời trang và Bán lẻ là những ngành tạo ra nhiều tỷ phú mới nhất cho thế giới trong năm qua.

Theo bảng xếp hạng người giàu năm 2019 của Forbes, thế giới có 2.153 tỷ phú, trong đó có 195 gương mặt mới so với 2018. Tổng tài sản của 195 người này là 362 tỷ USD.

Các tỷ phú mới đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiều nhất là Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong) với 53 đại diện. Tiếp theo là Mỹ (39); Brazil (18); Đài Loan (9)…

Công nghệ là ngành đóng góp nhiều tỷ phú mới nhất trong một năm qua với 34 người, chiếm 17,4%. Đây là cũng là ngành sinh ra những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay như Jeff Bezos – CEO Amazon; Bill Gates – Đồng sáng lập Microsoft; Mark Zuckerberg – CEO Facebook…

Những ngành tạo ra tỷ phú mới trong một năm qua. Số liệu: Forbes
Những ngành tạo ra tỷ phú mới trong một năm qua. Số liệu: Forbes

Colin Huang – người giàu nhất trong danh sách tân binh năm nay – cũng là một tỷ phú công nghệ. Doanh nhân 39 tuổi này là người sáng lập và CEO của công ty thương mại điện tử Pinduoduo. Huang sở hữu tài sản trị giá 13,5 tỷ USD, theo ghi nhận của Forbes.

Ngành Sản xuất đứng thứ 2 về số tỷ phú mới với 26 người. Tiếp theo là Thời trang & Bán lẻ với 23 người; Đa ngành với 19 tỷ phú; Bất động sản với 17 tỷ phú. Tài chính & Đầu tư và Thực phẩm & Đồ uống đều đóng góp 16 tỷ phú. Lĩnh vực y tế sức khỏe có 14 tỷ phú mới, trong khi 30 tân binh còn lại thuộc nhiều lĩnh vực khác.

 

 

68 Responses

  1. Pingback: buy benelli guns
  2. Закажите SEO продвижение сайта https://seo116.ru/ в Яндекс и Google под ключ в Москве и по всей России от экспертов. Увеличение трафика, рост клиентов, онлайн поддержка. Комплексное продвижение сайтов с гарантией!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan