Ngạc nhiên chưa! Người dùng gõ Grabfood.vn bỗng dưng được “đưa” về trang Now.vn

Grabfood.vn sẽ dẫn về Now.vn do đây là tên miền thuộc sở hữu của Foody.

Ngạc nhiên chưa! Người dùng gõ Grabfood.vn bỗng dưng được "đưa" về trang Now.vn

GrabFood là tên thương hiệu đặt đồ ăn của Grab tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu gõ grabfood.vn trên trình duyệt web, địa chỉ sẽ được dẫn tới now.vn, một trang của Công ty cổ phần Foody, đối thủ trực tiếp của Grab trên thị trường này.

Nguyên nhân là do Công ty cổ phần Foody đã “nhanh tay” mua được tên miền grabfood.vn cách đây 1 năm, từ hồi tháng 6/2018. Thời điểm Foody mua tên miền này chỉ 3 tuần sau khi GrabFood chính thức vận hành tại TPHCM, vào ngày 13/5. Sau đó, GrabFood ra Hà Nội vào tháng 10/2018.

Có thể, Grab Food đã “quên” việc mua các tên miền liên quan đến thương hiệu của mình và để nó rơi vào tay Foody.

Điều này sẽ khiến GrabFood mất đi một lượng khách hàng nhất định vào tay Now, là những người nhầm tưởng địa chỉ grabfood.vn là website của GrabFood, trong khi địa chỉ thực tế là grab.com/vn/en/food/.

Tuy nhiên, số lượng khách hàng này có lẽ sẽ không chiếm tỷ trọng lớn, bởi hầu hết khách hàng thường sẽ dùng GrabFood qua ứng dụng trên thiết bị smartphone.

Ngạc nhiên chưa! Người dùng gõ Grabfood.vn bỗng dưng được đưa về trang Now.vn - Ảnh 1.

GrabFood lần đầu ra mắt vào tháng 5/2018 tại 5 quận của thành phố Hồ Chí Minh là Quận 1, 3, 7, Tân Bình và Bình Thạnh. Trước đó, ứng dụng này đã được triển khai tại Jakarta vào năm 2016, sau đó được thử nghiệm tại Bangkok vào năm 2017.

Hiện nay, Grab đã mở rộng rất mạnh tại Việt Nam. Bên cạnh GrabCar, GrabBike và GrabFood, công ty này còn đang đẩy mạnh GrabPay qua ví điện tử Moca.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

8 Responses

  1. Pingback: blote tieten
  2. Pingback: Khủng bố

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan