Muốn lương cao hơn người khác nhưng lười luyện não thì bạn chỉ đang ảo tưởng, hãy thử ngay 7 cách sau để thay đổi

Bạn chỉ có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách sản xuất được nhiều sản phẩm hơn. Bạn chỉ có thể đạt được đỉnh cao bằng cách thực hiện được các công việc có giá trị cao hơn và điều này đòi hỏi bạn phải sử dụng óc thông minh và tính sáng tạo của bạn nhiều hơn.

Muốn lương cao hơn người khác nhưng lười luyện não thì bạn chỉ đang ảo tưởng, hãy thử ngay 7 cách sau để thay đổi

Đa số người ta làm việc chẳng mấy sáng tạo. Một người trung bình sẵn có óc thông minh rất lớn mà người ấy thường có thói quen không dùng đến nó. Bạn đã nghe nói một người trung bình sử dụng không đến 10% năng lực trí tuệ, cho nên trí tuệ của họ tiềm tàng bên trong.

Bạn chỉ có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách sản xuất được nhiều sản phẩm hơn. Bạn chỉ có thể trở nên giàu có bằng cách làm các công việc nhanh hơn, tốt hơn hoặc rẻ hơn và bằng cách sản xuất ra nhiều sản phẩm hơn. Bạn chỉ có thể đạt được đỉnh cao bằng cách thực hiện được các công việc có giá trị cao hơn và điều này đòi hỏi bạn phải sử dụng óc thông minh và tính sáng tạo của bạn nhiều hơn.

Vậy làm sao để gia tăng việc sử dụng óc thông minh?

Suy nghĩ tích cực

Chất kích thích đầu tiên ảnh hưởng đến óc sáng tạo là thái độ suy nghĩ tích cực. Nó là một quyết định đi trước để thấy lạc quan ở mọi hoàn cảnh. Sở dĩ như vậy vì thái độ suy nghĩ tích cực được định nghĩa rõ là “phản ứng xây dựng với trường hợp căng thẳng”.

Hầu hết những người có óc sáng tạo thường là người lạc quan. Phần lớn thời gian họ suy nghĩ và bàn luận về những gì họ muốn và các bước họ có thể thực hiện để đạt được các mục đích của họ. Họ tìm kiếm mặt tích cực trong mọi hoàn cảnh. Họ tìm kiếm các bài học hết sức giá trị trong mọi lần tụt hậu hoặc gặp cảnh khó khăn. Họ tự tin mong đợi đạt được điều gì đó từ mọi vấn đề hoặc cảnh thất vọng.

Sự suy nghĩ tích cực là điều bạn hầu như luôn luôn phải chọn và có ý nghĩa lớn. Khi bạn phát huy thói quen suy nghĩ tích cực, bạn sẽ trải qua các mức độ tự tin cao hơn và tự khẳng định được mình. Bạn càng trở nên suy nghĩ tích cực về chính mình và tương lai của mình, bạn càng sẵn sàng thử thách những việc khác lạ hơn và thậm chí thái độ như vậy nghe có vẻ khờ khạo hoặc tỏ ra ngớ ngẩn.

Đặt các mục đích và mục tiêu rõ ràng

Viết suy nghĩ của bạn lên giấy. Ngồi xuống và viết ra các mục đích và mục tiêu rõ ràng mà bạn nhất định nhắm đến. Không có gì kích thích óc sáng tạo của bạn nhanh chóng và có thể đoán trước được hơn sau khi bạn đưa ra quyết định rõ ràng chính xác bạn muốn gì, rồi sau đó đặt kế hoạch để đạt được nó.

Nhớ rằng bạn sẽ trở nên những gì bạn thường hay nghĩ tới nhất. Suy nghĩ liên tục về các mục đích của bạn. Để tâm vào chúng suốt ngày. Nghĩ đến chúng cuối cùng trước khi bạn đi ngủ vào buổi tối và đầu tiên khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Chính sự tác động của việc suy nghĩ đến các mục đích của bạn và làm cách nào bạn có thể đạt được chúng sẽ làm cho bạn trở thành người tích cực và sáng tạo hơn. Bạn càng suy nghĩ về các mục đích của mình, bạn càng thường xuyên làm cho trí tuệ thuộc tiềm thức và ý thức của mình hoạt động để đem lại cho bạn những ý tưởng, những suy nghĩ sâu sắc và nghị lực cần thiết để thực hiện chúng. Việc suy nghĩ đến các mục đích của bạn sẽ kích thích định luật hấp dẫn và bắt đầu thu hút vào cuộc sống của bạn những người và các hoàn cảnh có thể giúp bạn đạt được chúng bằng các cách thậm chí bạn chưa hề có thể tưởng tượng được hôm nay. Nhờ vào việc suy nghĩ đến các mục đích của bạn, bạn biến trí tuệ của bạn thành trường năng lượng trong vũ trụ kéo bạn về phía các mục đích và kéo các mục đích về phía bạn.

Muốn lương cao hơn người khác nhưng lười luyện não thì bạn chỉ đang ảo tưởng, hãy thử ngay 7 cách sau để thay đổi - Ảnh 1.

Kích thích trí tuệ của bạn

Tự nuôi dưỡng bạn bằng chế độ kích thích trí tuệ. Liên tục cung cấp cho trí não bạn những cuốn sách, các khóa học, các chương trình học bằng băng audio, các tạp chí khác nhau, các buổi hội thảo, trao đổi và các dạng thông tin chọn lọc. Bạn càng kích thích trí tuệ của mình với các ý tưởng, con người và các quan điểm khác nhau và mới lạ, bạn càng có thể theo kịp những ý tưởng sẽ dẫn tới giải quyết được các vấn đề của bạn và vượt qua được các trở ngại của bạn.

Dường như có mối quan hệ trực tiếp giữa số lượng ý tưởng mới bạn tự nêu ra được và khả năng bạn sẽ bắt gặp chính xác ý tưởng hữu lý cho bạn vào đúng lúc.

Hầu hết các ý tưởng mới đều không có tác dụng, ít nhất không có ở hình thức ban đầu của chúng. Nhưng đôi khi hai hoặc nhiều ý tưởng được kết hợp, thì một sự đột phá chợt nảy ra có thể làm thay đổi cuộc đời tài chính của bạn. Luôn luôn giữ đầu óc của bạn phóng khoáng.

Tập hình dung sáng tạo

Cách tuyệt vời để kích thích sự suy nghĩ của bạn và nảy sinh thiên tài trong bạn là liên tục tưởng tượng và hình dung mục đích của bạn như thể nó đã đạt được. Bạn càng có thể tạo cho mục đích của mình khao khát được rõ ràng trong tâm trí, bạn càng bắt kịp được các ý tưởng giúp làm cho mục đích của bạn thành hiện thực. Ngoài ra, khi bạn hiểu rõ chính xác bạn muốn gì, hãy tạo ra các hình ảnh rõ ràng trong tâm trí về chính mình như đang thực hiện thực sự những việc mà bạn sẽ phải làm để đạt được mục đích ấy.

Biết cách khôi hài

Một trong những cách tốt nhất để bạn luôn tích cực và sáng tạo là phát huy tính khôi hài về chính mình và cuộc sống của bạn. Bạn càng biết khôi hài, bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng. Tạo thói quen không những lạc quan mà còn biết khôi hài về con người, hoàn cảnh và kinh nghiệm. Đừng làm cho bạn tỏ ra quá nghiêm túc.

Bạn càng tươi cười, hóm hỉnh bao nhiêu thì bạn càng sáng tạo liên quan trực tiếp đến các tình huống ấy bấy nhiêu. Mỗi lần bạn cười, bạn phóng thích chất endorphine và dopamine vào não của bạn, chúng kích thích óc sáng tạo của bạn và làm cho bạn cảm thấy vui tươi hơn. Người thường hay tươi cười sẽ có óc sáng tạo nhiều hơn những người không có thói quen đó.

Nhanh nhẹn năng động

Một cách tuyệt hay để khơi dậy tính sáng tạo là thông qua luyện tập thể chất tích cực. Khi bạn tiến hành các bài tập thể dục nhịp điệu, chẳng hạn như, chạy, đạp xe hoặc bơi lội hay bất cứ hoạt động nào khác để tăng nhịp tim và làm cho bạn ra mồ hôi, bạn sẽ tăng thêm được dòng máu oxy hóa cao tới não. Sau 20 tới 25 phút tập thể dục tích cực, bạn bắt đầu trải qua “tác dụng của sự rèn luyện thân thể”. Não của bạn phóng thích endorphine, tạo cho bạn cảm thấy mình rất nhạy bén, óc thông minh của bạn tăng thêm và làm cho bạn cảm thấy vui vẻ và thư giãn hơn.

Thực hành tập trung cao độ

Một cách tốt nhất để cải thiện tính sáng tạo của bạn là bằng cách tập luyện có chủ đích tạo được sự tập trung cao độ. Trí tuệ của bạn giống như cơ bắp. Khi bạn làm việc phải dùng sức, cơ thể bạn sẽ bơm máu đến cơ bắp nhiều hơn khiến cho chúng tăng trưởng và trở nên khỏe mạnh hơn. Khi bạn làm việc bằng đầu óc, cơ thể của bạn sẽ dồn nhiều máu tới não hơn, kích thích tăng trưởng và hoạt hóa thêm các tế bào thần kinh, hạch thần kinh và đuôi gai (tế bào nơ-rôn).

Chìa khóa để hoạt hóa thêm nhiều năng lực trí tuệ bằng sự tập trung là mỗi lần bạn phải tập trung vào một thứ. Bạn có thể tập trung vào những thông tin thu thập được – thí dụ, tập hợp mọi mẩu dữ liệu có giá trị về một vấn đề hoặc dự án cá biệt. Điều này thường tạo ra sự hiểu biết thấu đáo, các ý tưởng và các giải pháp. Bạn có thể tập trung vào việc trình bày các vấn đề rõ ràng và về việc xác định rõ nó bằng một số cách khác nhau. Bài tập này có thể dẫn tới các cách tiếp cận mới và các cách giải quyết vấn đề khác nhau. Bạn có thể tập trung vào việc tạo ra nhiều giải pháp cho một vấn đề, thay vì phải chịu giải quyết theo ý tưởng đầu tiên bạn nắm bắt được.

Bạn càng tập trung, bạn càng trở nên khôn khéo. Bạn càng tập trung, bạn càng trở nên có được óc thông minh sẵn có của mình. Bạn càng tập trung, bạn càng khám phá được nhiều giải pháp sáng tạo và giá trị hơn.

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan