Khoảnh khắc kinh hoàng khi cây cầu dài 140m ở Đài Loan sụp đổ trong tíc tắc, khiến hàng chục người bị thương và mất tích

Ngay sau khi cây cầu ở huyện Nghi Lan, Đài Loan sập được vài giờ, một cơn bão đã tràn tới hòn đảo khiến việc tìm kiếm những người mất tích thêm phần khó khăn.

Ngày 1/10 vừa qua, người dân Đài Loan rất bàng hoàng khi chứng kiến cảnh tượng cây cầu văng dài 140m Nam Phương Áo sụp đổ trong tíc tắc, khiến nhiều người bị thương và mất tích. Tính tới thời điểm hiện tại, cây cầu bắc qua sông ở huyện Nghi Lan, phía đông Đài Loan đã làm ít nhất 14 người bị thương và 6 người mất tích, theo Dailymail.

Vụ việc xảy ra vào 9 giờ 30 phút sáng ngày 1/10, cây cầu đã bốc cháy và sập xuống khi một chiếc xe bồn chở dầu đang băng qua cầu, khiến chiếc xe bồn rơi xuống sông. Đã có 3 tàu cá bị những tảng bê tông của cầu Nam Phương Áo nghiền nát. Theo các nhân chứng, có 9 thuyền viên từ 2 tàu cá đã kịp thời nhảy xuống biển nhưng đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm. Trong số 10 người nhập viện có 6 người bị thương nặng. Trong số những người bị thương có 6 người Philippines và Malaysia, hai nước thường xuyên có người lao động hành nghề đánh cá ở Đài Loan.

Người dân huyện Nghi Lan bàng hoàng khi nhìn thấy cây cầu sụp đổ ngay trước mắt.

Khoảnh khắc kinh hoàng khi cây cầu dài 140m ở Đài Loan sụp đổ trong tíc tắc, khiến hàng chục người bị thương và mất tích - Ảnh 2.

Chỉ trong vài giây ngắn ngủi, cây cầu dài 140 mét đã sập hoàn toàn.

Được biết, cầu Nam Phương Áo là một địa điểm thu hút khách du lịch ở huyện Nghi Lan, Đài Loan. Cây cầu này được khánh thành năm 1998 và được xây dựng để thay thế cho cây cầu cũ thấp hơn gây cản trở các tàu cá lớn đi qua. Máy bay trực thăng, tàu đánh cá và hơn 60 quân nhân gồm cả thợ lặn đã có mặt để tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân. Mặc dù vụ việc xảy ra vào lúc trời quang mây tạnh nhưng chỉ vài giờ sau đó, đã có một trận bão càn quét qua hòn đảo nơi cây cầu sập.

Khoảnh khắc kinh hoàng khi cây cầu dài 140m ở Đài Loan sụp đổ trong tíc tắc, khiến hàng chục người bị thương và mất tích - Ảnh 3.

Các công nhân bảo vệ bờ biển trên một chiếc thuyền nhỏ đang kiếm những người bị mất tích trên đống đổ nát của cầu Nam Phương Áo.

Khoảnh khắc kinh hoàng khi cây cầu dài 140m ở Đài Loan sụp đổ trong tíc tắc, khiến hàng chục người bị thương và mất tích - Ảnh 4.
Khoảnh khắc kinh hoàng khi cây cầu dài 140m ở Đài Loan sụp đổ trong tíc tắc, khiến hàng chục người bị thương và mất tích - Ảnh 5.

Cảnh sát, quân nhân, thợ lặn đã được huy động để tìm kiếm những người bị thương và mất tích.

Khoảnh khắc kinh hoàng khi cây cầu dài 140m ở Đài Loan sụp đổ trong tíc tắc, khiến hàng chục người bị thương và mất tích - Ảnh 6.
Khoảnh khắc kinh hoàng khi cây cầu dài 140m ở Đài Loan sụp đổ trong tíc tắc, khiến hàng chục người bị thương và mất tích - Ảnh 7.

Vụ việc đã khiến người dân sống xung quanh đây rất bàng hoàng và sững sờ.

Khoảnh khắc kinh hoàng khi cây cầu dài 140m ở Đài Loan sụp đổ trong tíc tắc, khiến hàng chục người bị thương và mất tích - Ảnh 8.

Đây là cây cầu vòm một nhịp duy nhất ở Đài Loan và cầu vòm cáp thép một nhịp thứ hai trên thế giới, công ty thiết kế cây cầu vòm MAA Consulting cho biết.

60 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan