Hãng hàng không quốc gia Israel lên kế hoạch sa thải 1.000 nhân viên

Ngày 27/2, Chủ tịch hãng hàng không quốc gia Israel El Al Airlines, ông Gonen Usishkin cho biết hãng đang lên kế hoạch sa thải khoảng 1.000 nhân viên, chiếm gần 1/6 lực lượng lao động, do những tổn thất về tài chính sau sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Hãng hàng không quốc gia Israel El Al Airlines đang lên kế hoạch sa thải khoảng 1.000 nhân viên, chiếm gần 1/6 lực lượng lao động. Ảnh: skift.com

Hiện El Al Airlines có khoảng 6.300 nhân viên, trong đó có 3.600 người là nhân viên không chính thức. El Al Airlines và nhân viên đang trong quá trình đàm phán với đại diện liên đoàn lao động.

Trong một bức thư gửi tới các cấp quản lý‎, ông Usishkin cho hay, trước những diễn biến gần đây và sự sụt giảm trong hoạt động, ông đang phải chỉ đạo bộ phận nhân sự xây dựng kế hoạch cắt giảm lao động và kế hoạch này cần phải được thực hiện ngay lập tức.

Liên đoàn lao động Israel ngày 27/2 cho biết nhân viên của El Al Airlines cùng với Israir và Arkia sẽ tổ chức một cuộc biểu tình trước nhà Quốc hội vào ngày 1/3 tới.

El Al Airlines dự kiến sẽ thua lỗ khoảng 50 – 70 triệu USD do doanh thu sụt giảm trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2020. Giá cổ phiếu của hãng đã sụt 7,47% hôm 27/2, nâng tổng mức giảm kể từ đầu năm 2019 lên 20%.

Cùng ngày, El Al Airlines cho biết sẽ ngừng tất cả các chuyến bay đi và đến từ Italy và Thái Lan. Lệnh cấm sẽ bắt đầu được thực thi vào tuần sau và kéo dài đến ngày 27/3, do lo sợ lây lan của dịch COVID-19. Hãng cũng đã hoãn khai trương đường bay thẳng mới từ Tel Aviv đến Tokyo, dự kiến bắt đầu hoạt động vào ngày 4/4.

38 Responses

  1. Pingback: sweet bonanza
  2. Pingback: Digi Tobi
  3. Hi i think that i saw you visited my web site thus i came to Return the favore Im attempting to find things to enhance my siteI suppose its ok to use a few of your ideas

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan