Giải pháp gắn kết nhân viên dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Hãy khám phá những những lợi ích từ SUN – Sống Đỉnh, giải pháp mới của Sun Life Việt Nam thiết kế riêng biệt dành cho doanh nghiệp.

Dù hoạt động trong lĩnh vực nào, nguồn nhân lực luôn là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự thành công và phát triển của mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh môi trường làm việc tốt, các đãi ngộ về lương, thưởng, tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên được xem là một trong những giải pháp sáng tạo giúp doanh nghiệp thu hút, gắn kết nhân viên và nâng tầm thương hiệu.

Những năm gần đây, khái niệm “Sự gắn kết nhân viên” (Employee Engagement) đang ngày càng được quan tâm trong nền kinh tế hiện đại. Nhìn một cách tổng quan, đó là sự tương tác, kết nối và mối gắn kết giữa các nhân viên với nhau và với tổ chức. Mục tiêu chung là để nhân viên cống hiến hết mình và mang lại hiệu quả công việc cao, thúc đẩy sự phát triển và thành công cho doanh nghiệp.

Lợi ích của việc gắn kết nhất viên

Thứ nhất, mang lại kết quả công việc cao hơn. Theo khảo sát của Gallup (2013), doanh nghiệp có sự gắn kết nhân viên có mức năng suất công việc hiệu quả hơn 22% so với các doanh nghiệp không có. Để tạo ra môi trường làm việc đạt hiệu quả cao, các doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào yếu tố con người như xây dựng không gian, sự gắn kết giữa nhân viên với nhau và nhân viên với doanh nghiệp thông qua các chính sách phúc lợi. Việc triển khai chính sách phúc lợi hiệu quả sẽ là nhân tố mấu chốt thúc đẩy tinh thần, gia tăng sự gắn kết và trung thành, kích thích tinh thần làm việc của nhân viên, mang lại hiệu quả công việc đạt mức cao hơn.

Thứ hai, nâng chất lượng dịch vụ khách hàng và sản phẩm. Việc xây dựng yếu tố con người, văn hóa doanh nghiệp và sự gắn kết nhân viên là chìa khóa để doanh nghiệp quản lý người tài nhằm gia tăng dịch vụ khách hàng và không ngừng phát triển sản phẩm tốt hơn.

Thứ ba, giúp nhân viên chủ động hơn trong công việc. Các nhân viên gắn kết với doanh nghiệp thường có tính chủ động và hợp tác hơn. Họ có xu hướng hoàn thành công việc với nhiều đam mê và tích cực đưa ra các giải pháp sáng tạo cho hoạt động của doanh nghiệp.

Cuối cùng, đưa doanh thu và lợi nhuận gia tăng. Năng lực kết hợp với sự gắn kết của nhân viên sẽ tạo nên mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả cho doanh nghiệp. Theo nghiên cứu năm 2013 từ Hewitt – doanh nghiệp tư vấn về vốn và nhân lực tại Mỹ – các công ty đạt mức gắn kết 60-70% có tổng lợi nhuận trung bình của cổ đông (TSR) là 24,2%, trong khi đó các công ty có mức gắn kết 49-60% TSR chỉ còn 9,1%. Do đó, việc tìm kiếm, giữ chân nguồn nhân lực trung thành và tài năng là đề tài luôn được các doanh nghiệp quan tâm.

Giải pháp gắn kết nhân viên dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Vietnamwork năm 2017, có đến 62% nhân viên cho rằng phúc lợi tốt giúp họ gắn kết lâu dài với công ty.

SUN – Sống Đỉnh: Bí quyết giúp doanh nghiệp gắn kết nhân viên

SUN – Sống Đỉnh, sản phẩm bảo hiểm Sun Life Việt Nam vừa ra mắt dành cho khách hàng doanh nghiệp, chính là giải pháp hỗ trợ việc xây dựng chương trình phúc lợi hấp dẫn hơn trong việc gắn kết và thu hút nhân tài. Ba yếu tố nổi bật của SUN – Sống Đỉnh:

Quy trình tham gia đơn giản: Các doanh nghiệp có thể dễ dàng tham gia với quy định thẩm định đơn giản của Sun Life Việt Nam.

Chính sách phúc lợi hấp dẫn: SUN – Sống Đỉnh được thiết kế giúp doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả, đồng thời tạo ra các chính sách phúc lợi hấp dẫn. Một số quyền lợi của Sun – Sống Đỉnh dành tặng doanh nghiệp phải kể đến như:

Dòng tiền sinh lợi an toàn và hiệu quả trong suốt thời gian tham gia với lãi suất đầu tư đảm bảo và nhiều khoản thưởng hấp dẫn, dễ nhận.

Tối ưu hóa lợi ích về thuế thu nhập.

Thêm nguồn tài chính cho doanh nghiệp để hỗ trợ nhân viên khi gặp rủi ro trong cuộc sống. Nhân viên được hỗ trợ tài chính lên đến 150 lần phí đóng hàng năm trước rủi ro, tùy độ tuổi tham gia.

Tưởng thưởng nhân viên bằng việc chuyển giao toàn bộ quyền lợi hợp đồng theo chính sách của doanh nghiệp.

Linh hoạt thiết kế chương trình phúc lợi: Giải pháp bảo hiểm SUN – Sống Đỉnh giúp doanh nghiệp linh hoạt thiết kế và quản lý chương trình phúc lợi thông qua:

Thiết kế quyền lợi bảo vệ và mức phí đóng đồng nhất theo từng nhóm nhân viên với các độ tuổi và giới tính khác nhau.

Linh hoạt chính sách đãi ngộ theo tình hình kinh doanh của doanh nghiệp hoặc năng lực của nhân viên (tùy chọn mức phí đóng/kế hoạch đóng phí, tích lũy thêm, rút tiền bất kỳ lúc nào để trả thưởng nhân viên).

Giữ vai trò là công ty tiên phong trên thị trường về các giải pháp bảo hiểm cho khách hàng doanh nghiệp, “Sáng tạo, đơn giản và thiết thực” là giá trị mà Sun Life mong muốn mang lại qua các giải pháp bảo hiểm dành tặng cho khách hàng.

SUN – Sống Đỉnh là giải pháp vượt trội hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong việc tiết kiệm chi phí khai thác nguồn nhân lực, thúc đẩy sự tăng cường gắn kết nhân viên một cách hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan