Giá vàng tiếp tục tăng cao, vượt xa mốc 1.500USD/ounce

Giá vàng tiếp tục tăng cao, vượt xa mốc 1.500USD/ounce

Goldman Sachs nhận xét chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc đang tạo ra nhiều tác động lớn lên kinh tế Mỹ hơn so với kỳ vọng trước đây và cảnh báo về rủi ro suy thoái kinh tế đang đến.

Giá vàng tiếp tục tăng cao, vượt xa mốc 1.500USD/ounce

Phiên ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa tăng và chốt phiên trên mốc 1.500USD/ounce khi mà căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc không có dấu hiệu hạ nhiệt, ngoài ra các cuộc biểu tình tiếp diễn ở Hồng Kông không khỏi khiến người ta lo sợ về “sức khỏe” của thị trường và các nền kinh tế trên toàn cầu.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn trên thị trường New York tăng 8,70USD/ounce tương đương 0,6% lên 1.517,20USD/ounce.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Craig Erlam, nhận xét: “Vàng là tài sản đang được chuộng trong bối cảnh nhiều Ngân hàng Trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ, có tâm lý ngại rủi ro và suy thoái kinh tế tăng cao, lạm phát thấp, đồng USD suy yếu. Hiện tại giá vàng đã vọt lên trên ngưỡng 1.500USD/ounce lần đầu tiên trong 6 năm và dường như không có dấu hiệu mất đà tăng”.

Trong nghiên cứu công bố ngày Chủ Nhật, Goldman Sachs nhận định chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc đang tạo ra nhiều tác động lớn lên kinh tế Mỹ hơn so với kỳ vọng trước đây và cảnh báo về rủi ro suy thoái kinh tế đang đến.

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên ngày thứ Sáu nhưng tính cả tuần vẫn tăng được 3,5% – mức tăng mạnh nhất từ ngày 21/6/2019.

Biến động của thị trường chứng khoán xung quanh việc căng thẳng thương mại leo thang đã khiến cho nhu cầu đối với vàng tăng lên. Khả năng Italy phải tổ chức cuộc bầu cử sớm và những nỗi lo tiếp diễn xung quanh các cuộc biểu tình ở Hồng Kông cũng hỗ trợ cho thị trường.

Giới chức Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích các cuộc biểu tình là hành động khủng bố, đồng thời đã thề sẽ thắt chặt quản lý người biểu tình. Giới chức Hồng Kông đã buộc phải hủy nhiều chuyến bay từ Hồng Kông sau khi sân bay này bị chiếm đóng bởi người biểu tình.

Vàng được dự báo sẽ tăng cao hơn nữa, đặc biệt nếu như các Ngân hàng Trung ương vẫn tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

42 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan