Du lịch Việt Nam nhận giải thưởng khu vực châu Á

Tổ chức World Travel Awards vừa công bố kết quả bình chọn Giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 28 khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có rất nhiều hạng mục vinh danh du lịch Việt Nam.
Tại giải thưởng World Travel Awards năm nay, Việt Nam được vinh danh là điểm đến hàng đầu châu Á 2021.

Tap chi DN thoi dai, du lich Viet Nam 1

Vịnh Hạ Long được ghi danh là Thắng cảnh du lịch hàng đầu châu Á 2021

Theo website của World Travel Awards, trong một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn vươn lên trở thành Điểm đến hàng đầu châu Á 2021. Đây là cơ hội rất tốt để Việt Nam trở thành một tâm điểm thu hút khách du lịch quốc tế đến sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Để đạt danh hiệu này, Việt Nam đã vượt qua nhiều ứng viên “nặng ký” như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan.
Bên cạnh đó, ngành du lịch nước ta còn nhận được nhiều giải thưởng danh giá khác như: Điểm đến bền vững hàng đầu châu Á; Đô thị cổ Hội An đạt danh hiệu Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á; Cúc Phương được bình chọn là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á; Vịnh Hạ Long được ghi danh là Thắng cảnh du lịch hàng đầu châu Á.
Tap chi DN thoi dai, du lich Viet Nam 2

Đồng thời, hàng loạt các giải thưởng danh giá khác cũng được dành cho các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ hàng đầu của Việt Nam, trong đó có những cái tên nổi bật như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Premier Village Phu Quoc Resort, Sun World Ba Na Hills, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Hotel de la Coupole – MGallery, Vietnam Airlines, Sân bay quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long…
Đáng chú ý, lần thứ 2 kể từ năm 2017, Tổng cục Du lịch Việt Nam năm nay được World Travel Awards vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á. Đây là sự tôn vinh dành cho những nỗ lực của cơ quan quản lý trong quá trình ứng phó với dịch Covid-19 và tái thiết, phục hồi hoạt động du lịch.
Năm 2021, Tổng cục Du lịch Việt Nam vượt qua các ứng viên được đề cử gồm có cơ quan quản lý du lịch Brunei, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Sri Lanka, Malaysia, Thái Lan và Singapore.
Tap chi DN thoi dai, du lich Viet Nam 3

Nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards, ông Graham Cooke cho biết: “Những người chiến thắng là đại diện tốt nhất cho lĩnh vực du lịch và khách sạn của châu Á – Thái Bình Dương. Tất cả họ đều đóng vai trò đi đầu trong phục hồi ngành du lịch và lữ hành”.
Đại diện Tổng cục Du lịch chia sẻ việc giành giải thưởng World Travel Awards – giải thưởng được coi là Oscar trong ngành du lịch năm nay quan trọng hơn bao giờ hết bởi vì khi du lịch toàn cầu mở cửa trở lại, du khách sẽ lựa chọn những điểm đến tốt nhất. Trước thềm mở cửa du lịch quốc tế, những giải thưởng, danh hiệu danh giá cùng sự thừa nhận, tôn vinh của cộng đồng quốc tế sẽ là sự khích lệ và động lực rất lớn đối với ngành du lịch Việt Nam.

Tap chi DN thoi dai, du lich Viet Nam 4

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan