Dệt may Thành Công báo lỗ vì phương thức 3 tại chỗ

Dệt may Thành Công báo lỗ tháng đầu tiên trong năm nay vì tốn nhiều chi phí hoạt động theo phương thức sản xuất “3 tại chỗ” để đảm bảo tiến độ đơn hàng.

Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công mới đây cho biết, doanh thu tháng 8 đạt hơn 10 triệu USD (239 tỷ đồng) và lỗ sau thuế hơn 282.000 USD (6,4 tỷ đồng). Kết quả kinh doanh biến động mạnh so với cùng kỳ bởi giai đoạn này năm ngoái, công ty ghi nhận doanh thu 13,6 triệu USD và lợi nhuận hơn 1 triệu USD.


Đây là tháng đầu tiên trong năm nay Dệt may Thành Công báo lỗ. Nguyên nhân là dịch bệnh phức tạp, công ty ở quận Tân Phú, TP HCM phải giãn cách nên năng suất lao động không đạt kế hoạch trong khi chi phí hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ” cao. Các tháng trước, công ty đều có lãi sau thuế trên 600.000 USD, cao nhất là tháng đầu năm xấp xỉ 1,1 triệu USD (khoảng 25 tỷ đồng).

Luỹ kế 8 tháng, công ty có doanh thu 106 triệu USD và lợi nhuận sau thuế 5,48 triệu USD, tương ứng 2.415 tỷ đồng và 125 tỷ đồng, lần lượt hoàn thành 59% và 44% kế hoạch cả năm.


Ban lãnh đạo thông tin thêm, công ty đã nhận đơn hàng đến quý đầu năm sau và tổ chức làm việc theo phương thức “3 tại chỗ” nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của khách. Công ty đang đẩy nhanh xây dựng nhà máy may ở Vĩnh Long để sản xuất những đơn hàng năm sau. Hiện Mỹ chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu hàng xuất khẩu của công ty với 32%, tiếp đến là Hàn Quốc, Nhật và Trung Quốc.

Công ty này đặt mục tiêu năm nay có doanh thu 4.218 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 290 tỷ đồng. Ba đầu việc chính được thực hiện trong năm nay là cải tiến tốc độ sản xuất và tìm khách hàng mới ở thị trường châu Ấu, các nước tham gia hiệp định CPTPP; phát triển các mặt hàng sợi và vải mới; xây dựng thêm nhà máy may tại Vĩnh Long.


Công ty đánh giá xu hướng mua hàng trực tuyến ngày càng tăng nên sẽ đẩy mạnh bán hàng trên kênh này. Ban lãnh đạo cho biết đã làm việc với Amazon từ giữa năm ngoái nên doanh số kênh chưa đóng góp nhiều, nhưng phản hồi lại rất tích cực. Giữa tháng 4, Công ty TNHH TC Commerce được thành lập với vốn điều lệ 12 tỷ đồng để phục vụ chiến lược mới.

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan