Đằng sau câu chuyện Microsoft mua lại TikTok

doanhnhanthoidai/  Theo lời CEO Satya Nadella, chính TikTok đã tự tìm đến Microsoft chứ không phải ngược lại.

Reuters đưa tin tại Hội nghị Code ở Beverly Hills, California (Mỹ), CEO Microsoft hé lộ câu chuyện đằng sau cuộc đàm phán mua lại TikTok vào khoảng thời gian này năm ngoái. Ông mong muốn áp dụng khả năng bảo mật và chuyên môn dịch vụ đám mây của  Microsoft đến với người dùng TikTok
Ở phía ngược lại, CEO Zhang Yiming (Trương Nhất Minh) của ByteDance cũng tìm đến Microsoft vì quan tâm tới các dịch vụ kiểm duyệt nội dung, đảm bảo an toàn cho trẻ em của công ty phần mềm Mỹ. Dịch vụ này đã xuất hiện trên máy chơi game Xbox cũng như mạng xã hội doanh nghiệp LinkedIn.
“Thật không thể tin được” – Nadella kể lại trải nghiệm đó – “Tôi đã học được rất nhiều điều. Ban đầu, TikTok đến với chúng tôi. Chúng tôi không tìm đến TikTok”.

Vào thời điểm đàm phán với Microsoft, TikTok phiên bản Mỹ bị cựu Tổng thống Donald Trump yêu cầu tách khỏi công ty mẹ ByteDance ở Trung Quốc vì lo ngại ứng dụng này sẽ thu thập dữ liệu của người dân Mỹ, ảnh hưởng an ninh quốc gia. Tháng 8.2020, Microsoft bắt đầu thảo luận mua lại TikTok nhưng thỏa thuận đã sụp đổ vào tháng 9.
Ông Nadella bình luận: “TikTok bị mắc kẹt giữa những chuyện xảy ra ở hai thủ đô”. CEO Microsoft cho rằng ông Trump lẫn chính phủ Mỹ đều có lập trường cụ thể về vấn đề TikTok, thậm chí đặt ra một bộ yêu cầu riêng cho ứng dụng này, nhưng kế hoạch của họ bị bỏ lửng sau khi ông Trump rời ghế tổng thống. Vẫn chưa rõ Tổng thống Joe Biden sẽ ứng xử với TikTok thế nào trong thời gian sắp tới.
Dù không có được TikTok, ông Nadella tuyên bố: “Ở thời điểm này, tôi hài lòng với những gì mình có”. 
Bên cạnh câu chuyện giữa Microsoft và TikTok, CEO Satya Nadella cũng nêu lập trường ủng hộ chính quyền đặt ra nhiều quy định cho tiền mã hóa để ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware (mã độc tống tiền).

6 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan