Đàn ông có thể phản bội phụ nữ, còn tiền thì không bao giờ: Phụ nữ yêu tiền không có gì sai, chỉ cần có năng lực kiếm tiền và đang làm tốt công việc của mình

Một khi phụ nữ không còn thì thầm xin tiền, cô ấy đang đấu tranh cho quyền được ngồi ngang hàng với đàn ông, không còn phải nhìn vào khuôn mặt của người đàn ông để sống. Họ sẽ làm những thứ họ thích mà không bị ngăn cản. Rốt cuộc, nếu bạn có năng lực kiếm tiền và đang làm tốt công việc của mình, thì cho dù đàn ông có phản bội bạn nhưng tiền của bạn sẽ không bao giờ phản bội bạn.

Đàn ông có thể phản bội phụ nữ, còn tiền thì không bao giờ: Phụ nữ yêu tiền không có gì sai, chỉ cần có năng lực kiếm tiền và đang làm tốt công việc của mình

Không có gì sai khi yêu tiền. Bất kể đàn ông hay phụ nữ đều có thể rất yêu tiền bởi vì sức mạnh vạn năng của nó.

1.Tiền là cảm giác an toàn của phụ nữ

Trước đây, người ta cho rằng đối với phụ nữ, kiếm tiền rồi mua nhà và mua xe hoặc có tiền, kết hôn, sinh con không phải là điều quan trọng nhất. Miễn là cô ấy lấy được người chồng giàu có, mọi thứ sẽ như khởi đầu suôn sẻ. Khi đó, yêu cầu cơ bản cho bạn trai các cô này là nào là phải có ô tô, nhà của và thành đạt. Có câu nói nổi tiếng trên Internet hiện nay là: “Thà là ngồi khóc trong một chiếc xe BMW sẽ tốt hơn là ngồi cười trên chiếc xe đạp.”

Trong một chương trình gameshow tình yêu ở Trung Quốc, có một vị khách nam hay nhìn xuống và có tính khí thất thường. Mọi người đều không quan tâm đến anh ta. Tuy nhiên, khi anh tiết lộ 8 giấy chứng nhận bất động sản của mình và vẫn đang ở căn hộ tại một thành phố lớn hết sức đắt đỏ ở Trung Quốc, các vị khách nữ có mặt ngay lập tức sôi sục và không cần biết anh ta tính cách như thế nào, hầu hết các cô đều muốn tiếp cận và làm quen anh ngay lập tức. Thậm chí, một vị khán giả nữ còn hỏi trực tiếp: “Sau khi kết hôn, bạn có sẵn sàng để tên vợ trên các giấy tờ bất động sản này không?”.

Theo lời của cô này, tài sản của anh gồm có nhà, xe hơi và tiền tiết kiệm là sự an toàn mà đàn ông có thể dành cho phụ nữ. Nhưng thực tế, những thứ này được cho rằng là những thứ vật chất khiến nhiều người phụ nữ mờ mắt và sự đòi hỏi của cô ta là quá đáng, là thực dụng. Sau khi kết hôn, vấn đề này là nguồn gốc của bi kịch và tan vỡ hôn nhân.

Khi một người phụ nữ thuộc kiểu mong manh, dễ bị tổn thương, cô ấy chỉ có thể coi hôn nhân để là bến bờ của sự ổn định và an toàn. Dựa vào một người đàn ông có điều kiện tốt để cho mình một nơi trú ẩn để bạn có thể sống sót và phát triển trong một thế giới nham hiểm, đầy cạm bẫy. Và đó là trước đây.

Còn bây giờ nhiều phụ nữ có thể rất thành đạt, họ không cần phải tiếp cận và yêu cầu đàn ông cho mình tiền, nhà cửa để họ cảm thấy an toàn. Họ có thể dựa vào số dư thẻ ngân hàng để tự lo cho cuộc sống của chính mình.

Rốt cuộc, nếu bạn có năng lực kiếm tiền và đang làm tốt công việc của mình, thì cho dù đàn ông có phản bội bạn nhưng tiền của bạn sẽ không bao giờ phản bội bạn.

Đàn ông có thể phản bội phụ nữ, còn tiền thì không bao giờ: Phụ nữ yêu tiền không có gì sai, chỉ cần có năng lực kiếm tiền và đang làm tốt công việc của mình - Ảnh 1.

2.Hôn nhân có thể có rủi ro

Ngọc kết hôn sau khi cô tốt nghiệp ba tháng. Cô nghĩ mình đã tìm được một chàng trai thương yêu cô hết lòng hết dạ. Sau ba năm chung sống, cả hai có một đứa con. Nhưng thay vì kiếm thêm tiền để lo cho vợ con, anh không biết xấu hổ lại còn yêu cầu Ngọc đưa tiền để anh “đi nhậu”. Quá sức chịu đựng, cô ấy muốn li hôn, cô ấy thậm chí còn bảo cô ấy sẽ nuôi con.

Cả ngày hôm đó, Ngọc không làm việc nhà. Kể từ khi cô tốt nghiệp và kết hôn, Ngọc ở nhà chăm con, kiếm thêm việc làm tại nhà để có tiền mua sữa cho con. Mỗi ngày, cô tiết kiệm tiền và không sử dụng tiền mua sắm cho bản thân. Nếu cô ấy thực sự ly dị, cô sẽ gặp nhiều khó khăn trong những ngày tới.

Nhiều phụ nữ đã hiểu lầm về hôn nhân. Họ cảm thấy hai người có tình cảm tốt, còn người kia thì ngay thẳng và tốt bụng, thì hôn nhân là lẽ đương nhiên mà không nghĩ về các vấn đề có thể phát sinh khi túng thiếu, hay “cơm không lành canh không ngọt”.

Ngay cả khi người đàn ông chỉ có hai bàn tay trắng, phụ nữ vẫn đồng ý kết hôn. Phụ nữ nghĩ rằng sẽ làm hậu phương vững chắc cho chồng để anh kiếm ra tiền, dù ai có nói gì, phụ nữ vẫn dám kết hôn, sinh con và ở nhà. Khi chồng mình kiếm nhiều tiền hơn trước, phụ nữ lại nghĩ dù sao chồng mình cũng có tiền, mình dựa vào anh ấy thì đã sao? Nhưng thế giới này, mọi vật đều chuyển biến không ngừng và thậm chí một người đàn ông đáng tin cậy cũng không thể đảm bảo rằng cuộc hôn nhân của họ sẽ không có rủi ro.

Từng có một tin tức, một gia đình trung lưu 3 thế hệ gồm cha chồng, hai vợ chồng và đứa con nhỏ. Nhưng chồng bà đột ngột qua đời, bà mất tất cả và trở nên nghèo khó chỉ sau một đêm. Để nuôi một đứa trẻ và người già, người vợ 48 tuổi này phải ra ngoài tìm việc làm.

Tuy nhiên, vì bà là một người nội trợ, sau khi kết hôn, bà ở nhà làm hết mọi chuyện nên giờ đây, kiếm việc làm đối với bà là một chuyện vô cùng khó khăn. Cuối cùng, bà chỉ có thể là một người quét dọn. Bà làm việc nhiều giờ và thu nhập rất thấp.

Một cuộc hôn nhân tốt thì cả hai phải có một khả năng nhất định để kiếm ra đồng tiền, không chỉ cần có một trái tim mạnh mẽ, mà còn phải có tiền trong túi.

Thế giới luôn thay đổi không ngừng. Người đàn ông đáng tin cậy ngày hôm qua có thể không đi cùng bạn vào ngày mai. Thay vì sống dựa vào đồng lương của đối phương một cách thụ động, hãy trang bị đầy đủ những kĩ năng cần thiết sẽ giúp bạn rất nhiều khi biến cố vô tình ập đến.

Đàn ông có thể phản bội phụ nữ, còn tiền thì không bao giờ: Phụ nữ yêu tiền không có gì sai, chỉ cần có năng lực kiếm tiền và đang làm tốt công việc của mình - Ảnh 2.

3.Quyền nữ quyền thể hiện qua túi tiền

Cách đây một thời gian, Tô Minh Ngọc trong tác phẩm “Mọi thứ sẽ tốt thôi” thực sự đã giải thích sự thật – quyền nữ quyền trong túi tiền. Tô Minh Ngọc sinh ra trong một gia đình trọng nam khinh nữ. Cha cô đã qua đời, còn hai anh trai cô lại mắc phải căn bệnh ung thư. Vậy làm thế nào đây?

Tô Minh Ngọc có thể kiếm tiền! Khi mẹ cô qua đời, cô có thể trả tiền cho hậu sự cho bà. Còn bố thì cô không đủ tiền, nhưng cô có thể vay tiền. Thậm chí, để tiết kiệm tiền, cô đến ở nhà chú. Vì kiếm ra tiền, cô có tiếng nói. Những lời của cô, dù là cha hay anh trai, đều sẵn sàng lắng nghe một vài điểm.

Trong hoàn cảnh bình thường, những người càng giàu có, càng dễ được coi trọng và tôn trọng. Ngay cả trong các mối quan hệ thân mật, càng có nhiều người đóng góp vào kinh tế của gia đình, họ càng có quyền nói và họ sẽ không bị bên kia bỏ qua.

Trên khắp thế giới, xã hội càng coi trọng đàn ông, khả năng kinh tế của phụ nữ càng kém.

Bởi vì nền kinh tế không độc lập, nhiều phụ nữ phải tiếp cận và làm quen với đàn ông chu cấp tiền cho mình. Về lâu về dài, đàn ông tự nhiên có cảm giác người bên cạnh mình chỉ yêu vật chất của mình, cho rằng người yêu thực dụng.

Nhưng một khi phụ nữ không còn thì thầm xin tiền, cô ấy đang đấu tranh cho quyền được ngồi ngang hàng với đàn ông, không còn phải nhìn vào khuôn mặt của người đàn ông để sống. Họ sẽ làm những thứ họ thích mà không bị ngăn cản vì phung phí.

Đàn ông có thể phản bội phụ nữ, còn tiền thì không bao giờ: Phụ nữ yêu tiền không có gì sai, chỉ cần có năng lực kiếm tiền và đang làm tốt công việc của mình - Ảnh 3.

4. Yêu tiền là đúng, tinh thần không độc lập là sai

Có rất nhiều phụ nữ xung quanh tôi, Lan là người duy nhất dám nói rằng cô ấy yêu tiền.

Những người biết Lan nói rằng cô ấy chỉ đơn giản là lúc nào cũng nghĩ về tiền. Cô ấy bắt đầu làm việc bán thời gian để kiếm tiền khi học đại học. Sau giờ làm việc, cô sẽ làm người mẫu để kiếm tiền vào thứ bảy và chủ nhật. Lúc đầu, nhiều người không hiểu điều đó và bảo cô này ham vật chất và phải kiếm thật nhiều tiền.

Tuy nhiên, khi những người xung quanh vẫn đang ở trọ và phải nhìn sắc mặt của chủ nhà để sống, chịu đựng sự trút giận của chủ nhà, Lan đã mua nhà, chiếc xe đầu tiên và mở studio đầu tiên. Cô bảo cô yêu tiền, nhưng cô cũng có thể kiếm tiền!

Không có gì sai khi yêu tiền. Bất kể đàn ông hay phụ nữ, bạn đều có thể yêu tiền với sự vạn năng của nó. Khi tinh thần của một người phụ nữ không độc lập, thật đáng xấu hổ khi dựa vào đàn ông để kiếm tiền.

5.Tiền đem lại cho bạn sự sung sướng, hạnh phúc

Trong cuộc sống của một người phụ nữ, có quá nhiều yếu tố không thể kiểm soát được. Ví dụ, bạn có thể trông đẹp hơn khi chăm sóc da mặt tại các spa dù bạn hơi lớn tuổi. Nếu bạn muốn kết hôn, bạn chỉ cần gặp một người phù hợp. Tất cả những yếu tố không thể kiểm soát này là quá nhiều, vì vậy chúng ta phải học cách kiểm soát những thứ có thể kiểm soát, chẳng hạn như kiếm tiền và làm việc chăm chỉ.

Khi sự giàu có của bạn đã lên đến một mức độ nhất định, bạn sẽ thấy rằng tiền không phải là toàn năng, nó không thể mua tất cả mọi thứ. Nhưng tiền có thể mua rất nhiều hàng hóa xa xỉ. Tiền có thể mang đến cho cuộc sống nhiều sự lựa chọn, để bạn có thể đảm bảo rằng bạn có quyền tự do nói không với những người bạn không thích và không nói lựa chọn nào về công việc mà bạn không thích. Nó có thể cho bạn sự can đảm để tạo ra sự nhiệt tình của riêng bạn, để bạn không sợ những tin đồn bên ngoài thế giới, bạn có thể sống cuộc sống của bạn như bạn muốn.

 

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan