Đại gia chi tiền tỷ ủng hộ 1.600 trẻ mồ côi bởi dịch Covid-19 là ai?

Đại gia này đã quyết định chi tiền tỷ để chia sẻ khó khăn cho 1.600 trẻ em mồ côi bởi dịch Covid-19 trên cả nước. Đến nay, đại gia này cũng đã ủng hộ gần 1.100 tỷ đồng vào công tác phòng chống dịch.


Chủ tịch Đỗ Quang Hiển

“Làn sóng” dịch Covid-19 lần thứ 4 đã tác động rất lớn đến đời sống người dân cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, khiến nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 1.600 trẻ em đã lâm vào cảnh mồ côi cha mẹ do đại dịch.
Chia sẻ khó khăn với những số phận thiệt thòi, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển đã trao tặng 8 tỷ đồng tới Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam nhằm chia sẻ khó khăn với 1.600 trẻ em mồ côi trên cả nước, với mức hỗ trợ là 5 triệu đồng/em.


Bầu Hiển và những doanh nghiệp của mình đã ủng hộ gần 1.100 tỷ đồng vào công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, mong muốn giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong vùng dịch được tạo điều kiện học tập trực tuyến thuận lợi hơn, ngân hàng SHB của bầu Hiển cũng đã ủng hộ 20 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Không chỉ chia sẻ khó khăn với những em nhỏ có số phận thiệt thòi bởi đại dịch Covid-19, mới đây, nhằm chia sẻ với TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn “nước rút” của cuộc chiến chống Covid-19, Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã tài trợ địa phương 2 triệu bộ kit xét nghiệm với tổng trị giá 250 tỷ đồng.  
Tính đến nay, tổng số tiền mà Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch trong cả nước lên tới gần 1.100 tỷ đồng.
Liên quan tới ngân hàng của bầu Hiển, mới đây Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho biết ngày giao dịch cuối cùng của hơn 1,9 tỷ cổ phiếu SHB trên sàn HNX là 5/10.
Theo đó, hơn 1,9 tỷ cổ phiếu SHB của Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội sẽ được chuyển sang niêm yết từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) từ ngày 11/10, tương đương với giá trị cổ phiếu chuyển giao dịch theo mệnh giá là 19.260 tỷ đồng.

Với quy mô vốn hoá hơn 51.600 tỷ đồng, SHB là một trong những cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn nhất trên HNX hiện nay. Do đó, việc chuyển niêm yết SHB sang HoSE sẽ khiến quy mô vốn hoá của HNX giảm hơn 12%.
Nhà băng này cũng đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng vốn điều lệ thêm tối đa 7.413 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 tỷ lệ 10,5%.
SHB cũng dự kiến chào bán hơn 539 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá dự kiến là 12.500 đồng một cổ phiếu, mức này chưa đến một nửa thị giá hiện nay. Nếu hai đợt phát hành thành công, vốn điều lệ của SHB sẽ tăng gần 40% lên 26.600 tỷ đồng.
Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2021 được SHB công bố, đến ngày 30/6, bầu Hiển và hai con trai là Đỗ Quang Vinh và Đỗ Vinh Quang đang nắm giữ trực tiếp hơn 110,5 triệu cổ phiếu SHB.

Trong đó, người con trai thứ, Đỗ Vinh Quang nắm giữ nhiều nhất với hơn 57 triệu cổ phiếu, người con trai lớn Đỗ Quang Vinh nắm giữ 500.000 cổ phiếu và ông Đỗ Quang Hiển trực tiếp nắm giữ gần 53 triệu cổ phiếu. Riêng khối tài sản cá nhân của bầu Hiển tại SHB đang có giá trị khoảng 1.400 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, thông qua hai doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T và Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội, bầu Hiển cũng nắm giữ thêm hàng trăm triệu cổ phiếu SHB nữa.
Trong trường hợp SHB hoàn thành hai đợt phát hành cổ phiếu, khối tài sản của bầu Hiển và những người liên quan sẽ tiếp tục tăng mạnh. Bầu Hiển và người con trai thứ Đỗ Vinh Quang sẽ có bước tiến dài trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

7 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan