Cuộc vận động “Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020”

Sáng 17/8, tại khu Phòng khám Đa khoa Phạm Ngọc Thạch đã diễn ra cuộc vận động “Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020”. Đây là chương trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Đại học Cao đẳng TPHCM, do Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối phối hợp với Đảng uỷ Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức.

Cuộc vận động “Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020” có sự tham gia của 600 tình nguyện viên đến từ 19 đơn vị trường đại học, cao đẳng. Con số vượt quá mong đợi của Ban tổ chức (BTC), ngoài bệnh viện Truyền máu huyết học, BTC đã mời thêm Hội Chữ thập đỏ TPHCM thực hiện quy trình lấy máu theo lịch sắp xếp trước để bảo đảm an toàn.

Cuộc vận động “Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020” - Ảnh 1.

Cuộc vận động “Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020” được tổ chức tại Phòng khám Đa khoa

Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 

Ông Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, chia sẻ: “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp và chúng tôi liên tục đồng hành ủng hộ phong trào trong nhiều năm qua. Với tôi, lần đầu tiên tham gia là dịp hiến máu phục vụ ca mổ 2 bé song sinh Việt và Đức vào tháng 10/1988. Sau đó, tôi liên tục tham gia hiến máu và cho đến hôm nay đã là lần hiến máu thứ 80”.

Cuộc vận động “Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020” - Ảnh 2.

Cuộc vận động “ Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020” có sự tham gia của 600 tình nguyện viên đến từ 19 đơn vị trường đại học, cao đẳng. Ảnh: ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiệu trưởng Ngô Minh Xuân cho biết thêm, nhân dịp này, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và các đơn vị hữu quan cũng đã vận động rất nhiều tổ chức và các cá nhân cùng tham gia. Chương trình hiến máu được quan tâm và tổ chức hằng năm để giúp bệnh nhân và cộng đồng xã hội. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp như hiện nay, cuộc vận động hiến máu càng trở nên ý nghĩa.

Cuộc vận động “Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020” - Ảnh 3.

Ông Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, tham gia hiến máu. Ảnh: ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cuộc vận động “Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020” diễn ra từ 7h30 đến 10h30 và đã có 475 lượt hiến với 578 đơn vị máu quy đổi.

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan