CÔNG TY CỔ PHẦN GẠCH NGÓI ĐỒNG NAI TUILDONAI KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP THƯƠNG HIỆU 80 NĂM TRÊN THỊ TRƯỜNG

Ra đời từ năm 1940 thương hiệu TUILDONAI Gạch ngói Đồng Nai đã đi vào lòng người gần một thế kỷ qua. Sản phẩm đã được sử dụng phủ rộng khắp các công trình xây dựng trọng điểm của quốc gia và vươn ra thị trường thế giới.

Công ty CP Gạch Ngói Đồng Nai – TUILDONAI tiền thân là Nhà máy Gạch Ngói Đồng Nai, là công ty đầu tiên về sản xuất gạch ngói đất sét nung chất lượng cao, được khách hàng tín nhiệm và có một quá trình hình thành – phát triển bền vững hơn 80 năm qua.

Năm 1940, khi mới hoạt động, Công ty CP Gạch Ngói Đồng Nai, chỉ có 1 phân xưởng đặt tại xã Tân Vạn, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nay là Nhà máy Gạch Ngói Đồng Nai 1. Phân xưởng được trang bị dây chuyền thiết bị nghiền, trộn, đùn ép chân không, cắt tự động của Cộng hòa Liên Bang Đức và 01 lò nung liên hoàn (Lò Hoffmann) cùng một số lò nung lửa đảo có công suất 20 triệu viên/năm. Năm 1968, công ty đã đầu tư phát triển thêm một phân xưởng đóng tại Khu Công nghiệp Biên Hòa 1, nay là Nhà máy Gạch Ngói Đồng Nai 2. Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm vật liệu xây dựng như: Gạch ngói đất sét nung, gạch chịu lửa, gốm sứ mỹ nghệ… có qui mô lớn nhất Miền Nam.

Sau ngày thống nhất đất nước (30/04/1975), chủ tư nhân đã hiến cho Nhà nước quản lý toàn bộ tài sản với tên gọi Nhà máy Gạch Ngói Đồng Nai, gồm hai phân xưởng đặt trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Công ty Vật Liệu Xây Dựng số 1 – Bộ Xây Dựng tiếp quản vận hành. Từ năm 1991 đến năm 1993, Nhà máy Gạch Ngói Đồng Nai đầu tư thêm 1 lò nung liên hoàn (LH3) với công suất 7,5 triệu tấn/năm tại Phân xưởng ở Khu Công nghiệp Biên Hoà 1; đầu tư một lò nung tunnel (TN1), sản xuất gạch chịu lửa samốt B, C với công suất 6.000 tấn/năm và đầu tư 1 lò nung liên hoàn (LH2) với công suất 7,5 triệu tấn/năm tại Phân xưởng ở Tân Vạn.

Tháng 03/1995, Nhà máy Gạch Ngói Đồng Nai được chuyển thành Công ty Gạch Ngói Đồng Nai, với tên giao dịch nước ngoài là TUILDONAI, bao gồm 2 thành viên là 2 phân xưởng cũ được nâng cấp thành Xí nghiệp 1 (Tân Vạn) và Xí nghiệp 2 (KCN Biên Hoà 1). Cùng năm đó, dự án đầu tư chiều sâu tại Xí nghiệp 2 với dây chuyền hiện đại đồng bộ của Italy nâng công suất của Công ty đạt đến 85 triệu viên/năm, là bước phát triển mang tính đột phá của Công ty. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có dây chuyền tạo hình tự động và lò nung tunnel nóc phẳng (TN2) với công suất lớn nhất Việt Nam – 60 triệu viên/năm.

Tháng 08/1995, Bộ xây dựng quyết định sáp nhập Xí nghiệp Vinablock, là một đơn vị thành viên của Tổng Cty VLXD Số 1, đóng tại Biên Hòa, Đồng Nai, là xí nghiệp quốc doanh, chuyên sản xuất gạch granito và gạch block, trở thành Xí nghiệp 3 của Công ty. Năm 2002, triển khai công trình đầu tư xây dựng Xí nghiệp 4 với dây chuyền sản xuất gạch ngói và 02 lò nung tunnel nóc bằng (TN4.1 & TN4.2) tại Khánh Bình, Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã đi vào hoạt động với công suất 40 triệu viên/năm. Đồng thời, công ty đã tiếp nhận hai Xí nghiệp Gạch Ngói Khánh Bình 1 và 2 từ Công ty Khai thác & Chế biến Khoáng sản Tân Uyên với 02 lò nung tunnel (TN4.3 & TN4.4) đã nâng công suất của toàn Công ty lên đến 300 triệu viên/năm.

Nhằm giữ vững và phát triển thương hiệu TUILDONAI, đồng thời chuẩn bị khi Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới – WTO, năm 2004, Công ty đã khởi công xây dựng Nhà máy Gạch Ngói Việt Đức, công suất 1 triệu m2 ngói/năm – tương đương 22 triệu viên ngói/năm. Với công nghệ và thiết bị tự động hoàn toàn của Cộng Hoà Liên Bang Đức từ công đoạn gia công nguyên liệu đến thành phẩm hiện đại nhất Đông Nam Á, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 220 tỷ đồng. Quý 1 năm 2007 Nhà máy đã cho ra đời những sản phẩm ngói lợp từ đất sét nung đầu tiên với chất lượng vượt trội các sản phẩm cùng loại trên thị trường với sản lượng lớn, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Úc, Israel, Iran, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Campuchia… và nhiều quốc gia khác.

Để có được những thành quả trong sản xuất kinh doanh, TUILDONAI đã không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, trở ngại. Đặc biệt là bộ máy lãnh đạo TUILDONAI đã định hướng lối đi đúng đắn, chú trọng huy động các nguồn lực cơ bản như con người, thị trường, công nghệ, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015… để cho ra đời nhiều dòng sản phẩm độc đáo mang đậm phong cách Á Đông như: ngói vảy cá, ngói âm dương, ngói con sò, ngói mắt rồng, ngói mũi hài, ngói đại tiểu viền, gạch lát nền…; tất cả đều đạt yêu cầu khắt khe về tính cơ lý. Đặc biệt, sản phẩm gạch có thương hiệu HOURDIS dùng để lót sàn nhà có tác dụng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Ngoài ra, còn có các loại gạch trang trí đủ màu sắc như gạch cẩn tường tạo ra sự cổ kính và sang trọng với các loại hoa văn khác nhau như sản phẩm thương hiệu HAUYDI, thần tài, hoa mai, hoa phượng, cánh bướm, cánh quạt… cùng nhiều sản phẩm ngói lợp hiện đại kích lớn như ngói 22 viên/m2, ngói 20 viên/m2 và đặc biệt là ngói lợp mới 10 viên/m2 có kích thước lớn nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay được sản xuất tại Nhà máy Việt – Đức có tính năng bền vững theo thời gian.

Với phương châm đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng quy mô hoạt động, thương hiệu TUILDONAI ngày càng khẳng định thế mạnh trên thị trường. Công ty cổ phần Gạch ngói Đồng Nai – TUILDONAI hiện có hơn 100 sản phẩm được phủ khắp thị trường trên toàn quốc và xuất khẩu. Tất cả các sản phẩm đều đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Chính vì vậy, TUILDONAI luôn là nhà cung cấp sản phẩm cho các Dự án xây dựng tiêu chuẩn 5 Sao tại các khu Resort của các tỉnh/thành như: Bình Thuận, Ninh Bình, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Nam, TP. Đà Nẵng; các khu biệt thự tại Q.2, Q.8, Q.9, Q. Bình Tân, Q. Tân Phú (TP.HCM) và các khách sạn, cao ốc nổi tiếng như: New World Hotel, Equatorial Hotel, Novotel Garden Plaza Hotel, Indochine, Saigon Pearl…

Bên cạnh nỗ lực đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty còn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội: hằng năm đều đóng góp xây tặng nhà tình thương, tình nghĩa cho các gia đình chính sách, ủng hộ quỹ từ thiện, giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiên tai. Công ty còn vận động toàn thể CBCNV và người lao động tham gia ủng hộ tin nhắn đóng góp xây dựng đài tưởng niệm liệt sĩ đảo Gạc Ma, đài tưởng niệm nghĩa sĩ ở Hoàng Sa.

          Với những thành quả đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội trong những năm qua, Công ty cổ phần Gạch ngói Đồng Nai – Tuildona đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng I, II, III; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ Xây dựng; Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng thời đoạt giải thưởng Sao vàng quốc tế chất lượng của Tổ chức Bid – Thụy Sĩ, Huy chương vàng sản phẩm – Cúp vàng sản phẩm của Bộ Xây dựng, Chứng chỉ Top 10 sản phẩm vật liệu xây dựng do Trung tâm Thẩm định doanh nghiệp cấp năm 2015, Top 100 thương hiệu Việt uy tín, Top 60 thương hiệu uy tín ngành Xây dựng, Cúp Thương hiệu mạnh ASEAN 2018, 2019 & 2020, và nhiều giải thưởng cao quý khác. Sản phẩm của TUILDONAI được bình chọn danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” liên tục từ năm 1997 đến nay và đặc biệt được Bộ Công Thương công nhận “sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia 2020-2022”.

          Trong suốt 80 năm qua, những phân xưởng, những lò nung, những cỗ máy, những con người say sưa lao động, ngày ngày giữ cho ngọn lửa luôn cháy rực để những mảnh đất sét trở thành những viên gạch ngói đỏ tươi. Thời gian và những giọt mồ hôi thấm đẫm, trải dài trên từng sản phẩm đã góp phần tạo nên thương hiệu Gạch ngói Đồng Nai – TUILDONAI đã và đang khẳng định vị thế của công ty trong vị trí đầu ngành, vươn đến thành công và vươn tầm thế giới./.

Ông Nguyễn Hoàng Hải tổng GĐ Cty TNHH MTV TM TUILDONAI nhận Cup Vàng Thương hiệu Việt Uy tín lần thứ 15 năm 2019

Ông Nguyễn Đức Hoàng chủ tịch HĐQT Cty TNHH MTV TM TUILDONAI trao tặng 2 tỷ đồng ủng hộ miền trung cho Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM

Sản phẩm của Công ty TNHH MTV TM TUILDO tại hội chợ triển lãm quốc tế VIETBUILD.

Gian hàng của TUILDO tại hội chợ triển lãm quốc tế VIETBUILD

Đại hội Đảng cơ sở của Công ty TUILDO

Trụ sở Công ty TUILDO

Sản phẩm tiêu biểu của Công ty TUILDO

309 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan