Con trai HLV Park Hang-seo sang Việt Nam và tiết lộ những áp lực “không tưởng” ở Hàn Quốc

Con trai HLV Park Hang-seo sang Việt Nam và tiết lộ những áp lực "không tưởng" ở Hàn Quốc

Con trai HLV 6, anh Park Chan-sung có mặt ở Việt Nam để thăm bố mẹ. Chàng trai ngoài 30 tuổi này cũng chia sẻ những điều rất thật về bản thân và người bố nổi tiếng của mình.

Park Chan-sung diện trọn bộ đồ đen từ quần áo đến mũ và cả khẩu trang trước khi tới SVĐ Hàng Đẫy cũng bố, HLV Park Hang-seo để theo dõi trận đấu giữa Hà Nội FC và Yangon United tại AFC Cup 2019 tối 2/4. Khi đề đạt một cuộc phỏng vấn, Park Chan-sung vui vẻ nhận lời, trò chuyện cởi mở bằng tiếng Anh nhưng cũng mong sự thông cảm vì anh sẽ trở về Hàn Quốc ngay sau khi xem xong trận đấu.

Với Park Chan-sung, bố anh, HLV Park Hang-seo là một người có khả năng đặc biệt về bóng đá. Còn bản thân anh dù thất bại ở môn thể thao này nhưng việc tìm được cho mình hướng đi riêng, sống giản đơn và hạnh phúc là điều mà chính HLV Park cũng mong mỏi.

Con trai HLV Park Hang-seo sang Việt Nam và tiết lộ những áp lực không tưởng ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Park Chan-sung bắt tay Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Quang Hải khi tới xem Hà Nội FC đấu Yangon United tối 2/4. Ảnh: Hiếu Lương.

– Phóng viên: Xin chào Park Chan-sung, lời đầu tiên bạn có thể gửi lời chào đến người dân Việt Nam?

Park Chan-sung: Xin chào mọi người, thực sự rất cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ tôi. Đây là lần thứ 3 tôi đến Việt Nam. Người Việt Nam rất thân thiện. Nhiều người bất ngờ khi tôi đến Việt Nam lần này. Đặc biệt khi tôi đi chơi ở hồ Hoàn Kiếm cùng bố. Mọi người luôn nói lời cảm ơn đến gia đình tôi. Thật sự tôi cũng rất muốn nói lời cảm ơn đến họ.

– Hiện tại, bạn đang làm công việc gì tại Hàn Quốc?

Thật ra là tôi là một người làm việc bình thường ở Hàn Quốc. Tôi làm việc ở một xưởng sửa chữa xe ô tô. Tôi chưa có gia đình nhưng đã có bạn gái. Tôi sống gần thủ đô Seoul và thỉnh thoảng đến Việt Nam để thăm gia đình vì bố mẹ sống ở đây.

– Nhiều người Việt Nam muốn biết tại sao bạn không trở thành một cầu thủ như bố mình?

Thật ra tôi từng là một cầu thủ cách đây 14 năm. Bóng đá ở Hàn Quốc thật sự rất khắc nghiệt. Bạn cần nhiều kỹ năng, nhiều yếu tố để trở thành một cầu thủ giỏi. Như các cầu thủ Việt Nam, họ phải tập luyện chăm chỉ mỗi ngày để đạt tới thành công.

Bố tôi là một người nổi tiếng trong giới cầu thủ. Người Hàn Quốc kỳ vọng vào tôi và đặt niềm tin khá nhiều, điều đó khiến tôi thật sự khó khăn trong quá trình trở thành một cầu thủ giỏi. Tôi đã quyết định từ bỏ bóng đá và bắt đầu học tập. Tôi tìm đến một đất nước khác để học và quyết định sang Mỹ.

Con trai HLV Park Hang-seo sang Việt Nam và tiết lộ những áp lực không tưởng ở Hàn Quốc - Ảnh 2.
Con trai HLV Park Hang-seo sang Việt Nam và tiết lộ những áp lực không tưởng ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Park Chan-sung từng là cầu thủ bóng đá nhưng áp lực quá lớn từ cái bóng của người bố nổi tiếng khiến anh không thể thành công và chuyển hướng sang làm kinh doanh. Ảnh: Hiếu Lương, Sports Seoul.

– Khi HLV Park Hang-seo đến Việt Nam và trở nên vô cùng nổi tiếng, giành được nhiều thành tích. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi rất hạnh phúc vì bố tôi cũng nổi tiếng ở Hàn Quốc nhưng không phải quá nổi tiếng. Đầu tiên, tôi phải nói rằng bố tôi có khả năng đặc biệt trong việc giúp đội bóng trở nên tốt hơn. Ông ấy có kinh nghiệm dẫn dắt các CLB lớn, nhỏ khác nhau và giúp họ ngày càng tốt lên. Đội tuyển Việt Nam đang phát triển và tôi nghĩ ông ấy sẽ còn giúp họ tiến xa hơn nữa.

Sau khi bố tôi đến Việt Nam và gặt hái được nhiều thành công, ông ấy đã nổi tiếng hơn rất nhiều tại Hàn Quốc. Khi ở đây, tôi nói tôi là con của HLV Park Hang-seo, mọi người luôn tỏ ra ngạc nhiên và nói những điều tốt đẹp về ông ấy.

– Cuộc sống của bạn có bị xáo trộn không?

Thật sự cuộc sống của tôi bị thay đổi nhưng bố thường nói với tôi rằng bây giờ bạn có thể đang sở hữu một cuộc sống tốt nhưng chẳng ai biết trước được tương lai sẽ thế nào. Chính vì thế, gia đình tôi luôn nghĩ những thành công vừa qua là điều hết sức bình thường.

– Ngay lúc này, ông Park mong mỏi ở bạn điều gì nhất trong tương lai?

Điều gì ư? Tổ chức đám cưới. Ông ấy muốn sau khi tôi lập gia đình rồi có thêm những đứa con và môt cuộc sống bình thường.

– Bạn biết và thích cầu thủ nào nhất ở đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại?

Tôi nghĩ là tất cả các cầu thủ.

Tôi biết Xuân Trường, Công Phượng . Tôi thích Quang Hải, Đình Trọng. Tôi thích cả Đặng Văn Lâm. Anh ấy có kết bạn với tôi trên mạng xã hội Instagram. Thỉnh thoảng tôi có nói chuyện với cậu ấy.

– Xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

Con trai HLV Park Hang-seo sang Việt Nam và tiết lộ những áp lực không tưởng ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

Park Chan-sung rời đi rất nhanh ra ô tô cùng bố và mẹ sau trận đấu. Anh đã trở về Hàn Quốc ngay tối 2/4. Ảnh: Hiếu Lương.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan