Cô gái lên chức tiếp viên trưởng khi mới 21 tuổi, bị đặt điều nói xấu vì thành công sớm

Tống Khánh Linh hiện là tiếp viên trưởng trẻ nhất của hãng Pacific Airlines. Cô bạn cũng chịu nhiều áp lực khi giữ vị trí này.

Nghề liên quan đến ngành hàng không luôn hot vì nhiều lý do: môi trường làm việc khác biệt, đồng phục đẹp, tiền lương khá, cơ hội trải nghiệm cao… Lướt Facebook, Instagram hay thậm chí là Tiktok, dân tình dễ dừng lại trước một bài đăng có nội dung liên quan đến những người làm trong ngành này, có thể là phi công hoặc tiếp viên…
Và mới đây nhất, một cô bạn tên Tống Khánh Linh đã nhận được nhiều sự quan tâm khi chia sẻ những đoạn clip ngắn, ghi lại khoảnh khắc làm việc của mình trên máy bay, trong vai trò là một tiếp viên trưởng (cabin manager).
Liên hệ với cô bạn, Linh cho biết mình sinh năm 1998, quê ở Đăk Lăk. Điều đặc biệt, Linh đang là tiếp viên trưởng là trẻ nhất của hãng Pacific Airlines.

Hình ảnh trên MXH của KhánhLinh khiến nhiều người thích thú, quan tâm.
Hình ảnh trên MXH của KhánhLinh khiến nhiều người thích thú, quan tâm.

Khánh Linh lên chức tiếp viên trưởng vào năm ngoái, khi mới 21 tuổi. Việc một cô bạn còn khá trẻ tuổi đã đảm nhận vị trí quan trọng thường giành cho người làm việc lâu năm, có nhiều kinh nghiệm khiến dân tình hoài nghi, cho rằng Khánh Linh chỉ đang sống ảo mà thôi.

“Mình trở thành tiếp viên hàng không từ năm 18 tuổi, cũng đã có gần 3 năm kinh nghiệm bay. Khi hãng tổ chức thi tiếp viên trưởng thì mình đăng kí thi thử. Nói thật là vì công ty chưa có ai lên tiếp viên trưởng khi còn trẻ như mình nên Linh xác định là thi để lấy kinh nghiệm thôi. Bài thi có 2 phần, phần 1 là bài kiểm tra, sau khi vượt qua bài kiểm tra thì đến phần phỏng vấn. Lúc nhận được kết quả mình bất ngờ lắm, thậm chí còn lo lắng là lên tiếp viên trưởng rồi thì phải làm sao nữa cơ”, Linh chia sẻ về giai đoạn đầu bỡ ngỡ khi nhận vị trí mới.

Linh sở hữu  vóc dáng thon thả cùng chiều cao 1m69
Linh sở hữu  vóc dáng thon thả cùng chiều cao 1m69

Không chỉ là những lời khen ngợi, lên chức khi còn khá trẻ cũng khiến Linh đối diện với không ít lời bàn tán.
“Có người bảo mình là quen biết nên mới thi đậu tiếp viên trưởng. Ngoài ra họ còn đặt điều nhiều thứ kinh khủng lắm. Ban đầu mình còn giải thích nhưng sau đó phát hiện ra là dù nói gì cũng không có tác dụng. Mình giải thích thì họ bảo ủa không làm sao phải giật mình.
Mình im lặng thì họ lại bảo đúng rồi nên cãi được gì nữa. Sau này Linh nghĩ họ cũng chẳng trả lương nuôi mình nên không cần bận tâm. Mình cứ xác định mục tiêu rồi nỗ lực vì nó thôi”, Khánh Linh chia sẻ.

Khánh Linh bị đàm tiếu nhiều khi lên chức lúc còn khá trẻ
Khánh Linh bị đàm tiếu nhiều khi lên chức lúc còn khá trẻ

Khi làm cabin manager, nhiệm vụ chính của Khánh Linh là quản lý về an toàn, an ninh và dịch vụ trong cabin. Ngoài ra, tiếp viên trưởng cần chịu trách nhiệm về việc giao tiếp giữa tiếp viên với khách, với tổ lái. Khánh Linh cũng phải nắm được kiến thức, hình ảnh và tác phong làm việc của từng thành viên trong tổ. Khi có bất cứ chuyện gì xảy ra, cabin manager luôn là người phải nhận trách nhiệm đầu tiên.

Được biết trước đây, Khánh Linh từng là học sinh lớp chuyên Anh, trường THPT Chuyên Nguyễn Du (Đăk Lăk). Sau khi học xong cấp 3, cô bạn được gia định hướng theo công việc nhà nước nhưng Linh không thích và đã trốn gia đình tự ý đi thi tiếp viên hàng không. Cô bạn tự tìm kiếm thông tin tuyển dụng và các thông tin liên quan đến việc thi cử ở trên mạng rồi tự mình học tập và đi thi. Đến khi thi đậu, Linh mới dám báo cho gia đình để xin phép được theo đuổi đam mê.

Mới 22 tuổi nhưng Linh đã có gần 4 năm trong nghề
Mới 22 tuổi nhưng Linh đã có gần 4 năm trong nghề

Chia sẻ về công việc, Linh cho biết: “Nghề này khoẻ ở chỗ là ít nặng về đầu óc, làm xong là về nhà không cần nghĩ ngợi nhiều. Chỉ mệt mỏi ở khoản giờ giấc thất thường, không cố định, ăn uống cũng không thể đúng bữa. Đôi khi gặp phải một số khách khó tính thì cũng phải khéo léo, mềm mỏng một chút”.
Khánh Linh cũng tiết lộ thu nhập của nghề này rơi vào khoảng 15-30 triệu/ tháng. Tuy nhiên thời gian này do ảnh hưởng của dịch Covid nên nhiều tiếp viên hàng không cũng gặp khó khăn vì giảm giờ bay.
Khi được hỏi đã mua được nhà, được xe sau 4 năm cày quốc chưa, Linh chia sẻ: “Mình còn trẻ mà, kiếm tiền rồi chơi thoả thích đã. Vài năm nữa bắt đầu tiết kiệm rồi mua nhà, mua xe sau cũng được. Mình vẫn muốn cho bản thân thoải mái thêm vài năm nữa đã”.
Công việc này cũng đang giúp Khánh Linh gặp được nửa kia của mình là một phi công làm việc cùng hãng. Cặp đôi đã dự định sẽ về chung một nhà vào cuối năm nay.

Khánh Linh và bạn trai phi công sẽ về chung một nhà vào cuối năm nay
Khánh Linh và bạn trai phi công sẽ về chung một nhà vào cuối năm nay

Cô bạn lúc nào cũng rạng rỡ, nhiều năng lượng
Cô bạn lúc nào cũng rạng rỡ, nhiều năng lượng

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan