Chuyện hàng nghìn người tò mò giờ mới hé lộ: Kylie Jenner thành tỷ phú trẻ nhất thế giới nhanh khó tin, nhưng bằng cách nào?

Sự nghiệp kinh doanh mỹ phẩm của Kylie Jenner đã giúp cho số tài sản của cô tăng một cách chóng mặt và đạt tới con số “không tưởng”.


Ở tuổi 22, Kylie Jenner đã sở hữu số tài sản khổng lồ và được coi là “tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới”. Khởi đầu của Kylie gắn liền với các chị em trong gia đình Kardashian, nhờ đó cô có được nhiều hợp đồng quảng cáo và trở nên nổi tiếng. Khi đã trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng, cô đã quyết định “rẽ ngang” sang con đường kinh doanh và mở một nhãn hiệu riêng. Không chỉ xinh đẹp và quyến rũ, ngôi sao truyền hình thực tế còn vô cùng giàu có và tài giỏi trong việc làm kinh tế. Nhưng Kylie làm gì mà giàu nhanh đến vậy? Ngọn nguồn câu chuyện ra sao?

Nhìn lại quãng thời gian phát triển của nhãn hiệu Kylie Cosmetics, có thể thấy rằng ngay từ đầu Kylie đã có cách làm không giống ai. Cô mở công ty vào năm 2015 và bỏ ra số vốn “khủng” 250.000 đô (tương đương 5,7 tỉ đồng) để cho ra mắt một dòng son kem lì. Ngay từ lần sản xuất đầu tiên, cô đã sản xuất tận 15.000 thỏi son và tung ra thị trường. Nhờ sức ảnh hưởng lớn của Kylie, sản phẩm nhanh chóng nhận được sự chú ý từ người mua. Đến đầu năm 2016, cô trở lại với 3 dòng son mới và việc buôn bán dần trở nên khởi sắc. Trên eBay, những thỏi son Kylie Cosmetics được bán với giá gấp 8 lần giá bán ban đầu. Nhãn hiệu có được bước ngoặt lớn, nhưng đây vẫn chưa phải thời kì thành công nhất của công ty.

<
Ở thời điểm mới thành lập, nhãn hiệu của Kylie Jenner chỉ bán duy nhất 1 mặt hàng là son môi.Đến năm 2018, số lợi nhuận thu về từ việc bán các sản phẩm của Kylie được ước tính lên tới 360 triệu đô (tương đương 8,3 nghìn tỉ đồng). Cô bắt đầu mở rộng sang một số loại mỹ phẩm khác như phấn phủ, son bóng và phấn mắt và việc kinh doanh cũng rất thuận lợi. Đến cuối năm, ngôi sao này có được quyền phân phối độc quyền các sản phẩm của cô mà trước đó chỉ được bán online trên Ulta Store. Trong 6 tuần mở bán đầu tiên trên danh nghĩa Kylie Cosmetics, số lợi nhuận thu về đã lên đến 55 triệu đô (tương đương 1,2 nghìn tỉ đồng). Chỉ vài năm sau khi bước vào thương trường, cô đã trở thành nữ doanh nhân giàu có mà nhiều người ngưỡng mộ và khâm phục.

Những “đứa con” của Kylie Jenner giúp cô có được khối tài sản khổng lồ.

Việc tự làm người mẫu và gương mặt đại diện cho nhãn hiệu cũng là một cách giúp Kylie tiết kiệm chi phí.

Cho đến năm 2019, Kylie vẫn nắm giữ 100% cổ phần của công ty nhưng cuối năm, cô đã bán 51% cho tập đoàn Coty với giá 600 triệu đô (tương đương 16 nghìn tỉ đồng). Dù không còn nắm quyền điều hành công ty như trước nhưng Kylie vẫn sẽ kiểm soát tình hình phát triển, các mặt hàng được tung ra thị trường và công việc đối ngoại. Động thái này của Kylie khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu khi trong năm qua, sản phẩm chăm sóc da Kylie Skin của cô vẫn làm ăn rất tốt trên thị trường.

58 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan