Chồng tặng vợ mảnh đất 720 m2 để trồng rau, nuôi cá

Những ngày giãn cách xã hội, chị Tưởng cảm thấy may mắn và biết ơn khi có mảnh vườn để chăm sóc cỏ cây, hoa lá, cung cấp thực phẩm cho cả gia đình.

Gia đình chị Dương Tưởng (Đồng Nai) sống ở chung cư tại TP Biên Hòa. Ba tháng nay, vợ chồng chị đưa con về ngôi nhà thứ hai ở huyện Vĩnh Cửu để tránh dịch.
Tap chi doanh nhan thoi dai, doi song, gan cach xa hoi 2
Chia sẻ với chúng tôi, chị Tưởng cho hay chị rất thích trồng hoa và cây cối nhưng ở chung cư gặp hạn chế về diện tích. Hiểu được mong muốn của vợ, tháng 5/2020, nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới, chồng mua tặng chị mảnh đất 720 m2. Ban đầu, đây là khu đất trống, chỉ có vài cây bưởi. Chị phải đổ thêm nhiều đất mới có thể bắt tay vào trồng trọt.
Tap chi doanh nhan thoi dai, doi song, gan cach xa hoi 3
Tháng 8 cùng năm, vợ chồng chị Tưởng dựng căn nhà 50 m2 để gia đình có nơi về nghỉ ngơi cuối tuần, dịp lễ và tiện chăm vườn. Công trình được hoàn thiện sau 3 tháng.
Tap chi doanh nhan thoi dai, doi song, gan cach xa hoi 4
Do không ở thường xuyên, chị Tưởng chọn những loại rau, hoa, cây ăn trái dễ chăm sóc. Chị chia vườn thành các ô để trồng nhiều giống khác nhau. Người mẹ 2 con cũng lắp đặt hệ thống tưới nước tự động, có chế độ hẹn giờ để tiết kiệm công sức. Ngoài ra, chị thường xuyên vào các hội, nhóm trồng cây để tham khảo kinh nghiệm và học hỏi kiến thức từ mọi người.
Tap chi doanh nhan thoi dai, doi song, gan cach xa hoi 5
Khu vườn của chị Tưởng hiện có một số cây ăn trái được thu hoạch như cam, khế, đu đủ, bưởi. Chị vừa trồng thêm xoài, vú sữa, mít, dừa. Rau củ chị có cà pháo, cà tím, đậu bắp, cải, dưa gang và rau thơm, cây gia vị. Không gian cũng ngập tràn nhiều loại hoa theo sở thích của nữ chủ nhân.
Tap chi doanh nhan thoi dai, doi song, gan cach xa hoi 6
Ngoài vườn rau trái, chị Tưởng có hồ cá Koi và ao hoa súng để vừa làm đẹp cảnh quan, vừa góp phần điều hòa không khí luôn trong lành.
Tap chi doanh nhan thoi dai, doi song, gan cach xa hoi 7
“Trong đợt giãn cách xã hội, gia đình tôi may mắn có nơi tránh dịch ăn toàn, cả nhà cùng nhau chăm sóc cây cối và thu hoạch rau, củ, quả sạch do chính mình vun trồng. Tôi chỉ phải mua thêm chút thực phẩm ở ngoài. Bọn trẻ cũng có chỗ chơi thoải mái và thỉnh thoảng giúp mẹ làm vườn”, chị Tưởng nói.
Tap chi doanh nhan thoi dai, doi song, gan cach xa hoi 8
Vợ chồng chị Tưởng dựng định khi nào 2 con đi học trở lại ở trường mới về chung cư để tiện việc đi lại. Khi con vẫn học online, gia đình vẫn ở đây để tận hưởng cuộc sống yên bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan