Chiến sỹ quân y lưu luyến chào bạn bè, người quen rời TP.HCM

Sau gần 2 tháng tham gia chống dịch COVID-19 tại TP.HCM với những trải nghiệm khó quên, các học viên Học viện Quân y lưu luyến chia tay bạn bè, người quen trước khi rời thành phố.

Tin tuc su kien, tap chi doanh nhan thoi dai 1
Sáng 15/10, 304 học viên Học viện Quân y tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất để về Hà Nội sau nhiều tháng vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch.
Tin tuc su kien, tap chi doanh nhan thoi dai 2
Đoàn Học viện Quân y có hơn 1.000 chiến sỹ với khoảng 300 bác sĩ và sinh viên năm cuối gồm các chuyên khoa hồi sức tích cực, đa khoa, xét nghiệm đến TP.HCM từ ngày 23/8.
Tin tuc su kien, tap chi doanh nhan thoi dai 3
Có mặt tại điểm nóng dịch bệnh của cả nước, các học viên được chia thành hàng trăm tổ hỗ trợ về các quận, huyện, TP Thủ Đức thăm khám, điều trị F0 tại nhà, tham gia lấy máu xét nghiệm, tổ chức tiêm vắc xin…
Tin tuc su kien, tap chi doanh nhan thoi dai 4
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ rất đáng tự hào, với những trải nghiệm khó quên, các chiến sỹ trẻ Học viện Quân y trở về trường để tiếp tục nhiệm vụ học tập, rèn luyện.
Tin tuc su kien, tap chi doanh nhan thoi dai 5
304 học viên xếp hàng với khá nhiều hành lý, trong đó nhiều chiến sỹ trẻ được nhận giấy khen sau gần 2 tháng hỗ trợ các địa phương ở TP.HCM chống dịch.
Tin tuc su kien, tap chi doanh nhan thoi dai 6
Nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người quen ra sân bay từ sớm để chia tay các học viên.
Tin tuc su kien, tap chi doanh nhan thoi dai 7
Những người bạn vẫy tay chào các học viên trước khi vào làm thủ tục check-in.
Tin tuc su kien, tap chi doanh nhan thoi dai 8
Trước đó, chiều 14/10, Trung đoàn Gia Đình đã tổ chức lễ tri ân và chia tay các học viên sau nhiều tháng vào TP.HCM tham gia chống dịch Covid-19.
Tin tuc su kien, tap chi doanh nhan thoi dai 9
Sau khoảng thời gian gần 2 tháng đầy vất vả, rất đáng tự hào, nay trở về trường, hầu hết các học viên đều cảm thấy lưu luyến khi rời TP.HCM. Các nữ quân y trò chuyện, chia sẻ những kỷ việm vui buồn trong thời gian chống dịch, hứa hẹn các dịp quay trở lại thăm quan thành phố.
Tin tuc su kien, tap chi doanh nhan thoi dai 10
Học viên Nguyễn Đình Tùng cho mọi người xem tấm ảnh chụp trao thuốc cho F0 tại quận Bình Thạnh. “Em cảm nhận được tình cảm của người dân thành phố khi chúng em đi làm nhiệm vụ. Ngày nào bà con cũng nấu đồ ăn ngon gửi tặng cho tổ, khi về còn gửi đồ cho mọi người mang về làm quà”, chiến sỹ trẻ chia sẻ.
Tin tuc su kien, tap chi doanh nhan thoi dai 11
Lương Phương Linh cho biết khi vào TP.HCM được phân công chống dịch tại phường Tân Hưng, quận 7 cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ trở về. “May mắn em được tham gia đoàn lực lượng tuyến đầu chống dịch tham quan, trải nghiệm Cần Giờ. Có dịp em sẽ cùng bạn bè trở lại khám phá các địa điểm nổi tiếng của thành phố”, nữ quân y cho hay.
Tin tuc su kien, tap chi doanh nhan thoi dai 12
Vân Anh và Trung Nguyên quen nhau hơn 4 năm ở học viện. Khi vào TP.HCM hai người được phân công nhiệm vụ về hai nơi khác nhau. Sau thời gian gần 2 tháng, Nguyên vui mừng khi gặp lại bạn gái tại buổi lễ tri ân.

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan