Chân dung nữ doanh nhân Việt Nam vừa được lọt top 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á

Là một người “ngoại đạo”, nhưng với những nỗ lực và tâm huyết, nữ doanh nhân này đã từng bước dẫn dắt công ty vươn lên vị trí số 1 thị trường nội địa về dòng sữa đặc trị.

Chân dung nữ doanh nhân Việt Nam vừa được lọt top 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á

Mới đây, Forbes Asia đã công bố danh sách những nữ doanh nhân thành đạt trong kinh doanh ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Năm nay, danh sách này chỉ giới hạn 25 nhân vật.

Trong số 25 cái tên được nhắc đến, Việt Nam có đến 2 đại diện. Đầu tiên phải kể đến nữ doanh nhân nổi tiếng đến từ hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo. Nhân vật thứ 2 là một nữ doanh nhân khá kín tiếng đại diện đến từ ngành sản xuất thực phẩm, bà Trần Thị Lệ – CEO của Công ty Cổ phần Thực phẩm NutiFood.

Theo giới thiệu của Forbes, bà Trần Thị Lệ sinh năm 1973, là Tổng Giám đốc kiêm phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood, công ty dẫn đầu thị trường nội địa về dòng sữa đặc trị.

Sau khi tốt nghiệp đại học Y khoa TP.HCM, năm 1998 bác sĩ Trần Thị Lệ về làm việc tại trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM sau đó chuyển qua làm việc tại Cơ sở thực phẩm Đồng Tâm. Năm 2000 bà trở thành giám đốc công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm.

Năm 2003, khi ở tuổi 30, bà Lệ trở thành cổ đông lớn nhất của NutiFood. Đây cũng là thời điểm mà nữ doanh nhân này trở thành Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT của công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm, tiền thân của NutiFood.

 Chân dung nữ doanh nhân Việt Nam vừa được lọt top 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á - Ảnh 1.

“Năm 1999, không biết cơ duyên nào đưa tôi về làm trợ lý giám đốc điều hành của Cơ sở Thực phẩm Đồng Tâm. Đến năm 2000, cơ sở này phát triển lên thành Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm (NutiFood), tôi lại được cất nhắc lên… làm giám đốc cho đến nay.

May mắn là trước khi bước vào điều hành một công ty tôi đã làm trợ lý cho giám đốc điều hành và thời gian này tôi học hỏi được nhiều điều… Có lẽ sự thành công của tôi là nhờ tôi đã vận dụng được kiến thức học tập trong nhà trường lẫn những kiến thức học tập được trong thực tế cuộc sống”, bà Lệ chia sẻ trong một bài phỏng vấn trước đó.

Năm 2016, NutiFood đạt doanh thu khoảng 7.500 tỷ đồng, tăng trưởng 11% so với năm 2015. Năm 2017, doanh thu công ty đạt mức 9.403 tỷ đồng. Năm 2018, doanh thu của công ty đã tăng gấp 3 lần lên 9.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế lên tới 828.000 tỷ đồng.

NutiFood hiện nay là một trong ba công ty sữa nội địa lớn nhất tại Việt Nam xét về doanh thu. Doanh nghiệp này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2020.

Hiện tại, NutiFood có bốn nhà máy tại Bình Dương, Gia Lai, Hưng Yên, và Hà Nam cung cấp sản phẩm sữa tươi, sữa chua, sữa bột, sữa đậu nành…

3 Responses

  1. Pingback: micro step

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan