CEO Ngô Xuân Mạnh và Tập đoàn Đại Việt doanh thu nghìn tỷ hướng về giá trị thực

Ai cũng sở hữu hai bàn tay trắng, nhưng thành quách có được phải đánh đổi bằng quật cường, nhẫn nại và lương tri.

CEO Ngô Xuân Mạnh và Tập đoàn Đại Việt doanh thu nghìn tỷ hướng về giá trị thực
CEO Ngô Xuân Mạnh và Tập đoàn Đại Việt doanh thu nghìn tỷ hướng về giá trị thực
CEO Ngô Xuân Mạnh của tập đoàn Đại Việt xuất hiện giữa dòng thị trường kinh doanh biến thiên linh hoạt và ngày một khắt khe bằng hình ảnh của một doanh nhân mộc mạc. Ở anh, người ta tìm thấy một “nhân chứng sống” cho truyền tích “kẻ khó cố cho giàu”.

Tập đoàn Đại Việt nổi tiếng với hàng loạt sản phẩm máy lọc nước Daikiosan/Makano, máy làm mát Daikio/Nakami với doanh thu hàng nghìn tỷ mỗi năm. Tuy nhiên thay vì chỉ tập trung thành tích về con số, tập đoàn này lựa chọn con đường trở thành thương hiệu vì cộng đồng. Bởi lẽ, không ai khác mà chính CEO công ty cũng đã nếm trải đầy đủ cay đắng của cuộc đời từ khi còn là cậu bé nông thôn nghèo mồ côi cha từ lúc 5 tuổi, phải đi bán kem dạo để đỡ đần cho mẹ.

Từng bước tiến đến vị trí lãnh đạo cao nhất công ty, anh Ngô Xuân Mạnh vẫn mang theo những triết lý kinh doanh tâm huyết. Với anh, kinh doanh lớn mạnh thôi chưa đủ, để lại ấn tượng, khiến người tiêu dùng muốn gắn kết với thương hiệu mới là điều tiên quyết.

Chiến lược “Thổi linh hồn, ươm cốt cách”

Nếu tìm được điểm nổi bật trong suốt hành trình kinh doanh của CEO Ngô Xuân Mạnh đó chính là “lao động như chưa từng thất bại và như chưa hề có thành công”. Suốt thời gian vận hành tập đoàn Đại Việt, anh liên tục đặt mình vào những thử thách khó khăn, những mục tiêu “không tưởng” sau đó dốc toàn lực chinh phục nó.

Khi sản phẩm của Đại Việt đã dần đi vào cuộc sống của mỗi cá nhân người dân Việt Nam. Anh và những cộng sự tiếp tục trăn trở về điều lớn lao hơn, làm sao để khách hàng sở hữu được cảm giác tự hào, trân quý khi sử dụng sản phẩm ngoài những công năng vốn có của nó.

Câu trả lời nằm ở cốt cách, linh hồn của thương hiệu gầy dựng. Anh gọi đó là chiến lược “thổi linh hồn, ươm cốt cách”. Sản phẩm có linh hồn vì nó mang tâm huyết của người tạo ra nó. Xác định được tầm vóc lớn lao hơn được giao từ sứ mệnh này. Tập đoàn Đại Việt nỗ lực không ngừng thay đổi suốt hơn 17 năm qua, chưa bao giờ dám ngủ quên khi chiến thắng tuyệt đối tiếp theo của tập thể vẫn nằm phía trước.

Con người là đá quý luôn cần được đánh bóng và rèn giũa

Ngoài kỹ thuật, tài sản lớn nhất chính là con người, là cội nguồn của hệ sinh thái doanh nghiệp. Tập đoàn Đại Việt luôn đề cao nhiệm vụ tu thân cho từng thành viên trực thuộc.

Cây có lớn mạnh, có đương đầu với thiên khắc nghiệt hay không phù thuộc vào nơi nó được trồng, vào bộ rễ chắc nịch bám mình vào đất như con người dựa vào những nguyên lý đúng đắn mà hành động. Muốn có được điều này, bản thân mỗi nhân viên phải có ý thức tự rèn luyện phẩm giá cá nhân. Khổng giáo có câu “tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” có thể giải thích phần nào tầm quan trọng của việc tu thân được đặt lên hàng đầu.

CEO Đại Việt luôn đề cao công tác “chiêu mộ nhân tài” và xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự. Anh chia sẻ: “Chỉ khi có nguồn nhân lực tốt, bạn mới có thể tạo ra những sản phẩm đẳng cấp, và có được những khách hàng xứng tầm”.

CEO Ngô Xuân Mạnh và Tập đoàn Đại Việt doanh thu nghìn tỷ hướng về giá trị thực
CEO Ngô Xuân Mạnh và Tập đoàn Đại Việt doanh thu nghìn tỷ hướng về giá trị thực
Đại Việt không chấp nhận thỏa hiệp hạ thấp tiêu chí để đáp ứng mệnh đề “đủ nhân viên”. Những con người hội tụ đủ tài năng, trách nhiệm, đạo đức, lòng nhiệt thành mới có thể cùng nhau xây dựng nên cơ đồ. Ảnh: Hữu Khoa

Công ty ưu tiên tuyển dụng các sinh viên mới ra trường, chấp nhận mất nhiều năm để huấn luyện và đào tạo họ. Nguyên nhân vì đây là thế hệ trẻ chứa đựng năng lượng tích cực, hoài bão, đam mê. Quan trọng hơn, họ là tờ giấy trắng chưa bị vấy bẩn bởi thói quen lười nhác, suy nghĩ lệch lạc mà đa số người trẻ đang mắc phải sau khi ra trường vài năm.

Vì mục tiêu dài hạn, chấp nhận bỏ qua giá trị tức thời

Con người mà Đại Việt hướng tới không chỉ là “người thân” đang ở dưới cùng một mái nhà với tập đoàn. Việc cân nhắc đối tác đồng hành cùng Đại Việt cũng được đánh giá sát sao. Thị trường Việt Nam có hơn 20.000 đại lý, điểm bán nhưng Đại Việt chỉ hợp tác với 7.500 điểm bán trong đó chỉ có 3.500 điểm được ký kết hợp đồng dài hạn.

Không ít lần, tập đoàn Đại Việt bị đồn đoán là cố ý làm khó, chỉ tiêu hoang đường. Nhưng trên hết, Đại Việt hiểu được, dù doanh nghiệp có xây dựng thương hiệu tốt đến cách mấy nhưng bộ mặt tiếp xúc trực tiếp với khách hàng – các đại lý, thiếu chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị toàn cục đang được hàng ngàn con người cố gắng xây dựng.

Tất cả các đại lý được chọn đều phải cam kết thực hiện đúng các tiêu chí, yêu cầu được tập đoàn Đại Việt hướng đến, đảm bảo chuẩn mực kinh doanh và cùng chung tay xây dựng hình ảnh thương hiệu đẹp trong lòng người sử dụng.

Thương hiệu vì cộng đồng

Vừa tốt gỗ, vừa tốt nước sơn luôn nằm trong tâm khảm của những con người đứng đầu Đại Việt. Đầu tư tiền vào truyền thông chắc chắn sẽ đem lại hiệu ứng tốt về mặt hình ảnh, tuy nhiên cái đẹp không đi đôi với hành động giá trị chỉ là cái đẹp vô nghĩa. Hiện nay, khi nhắc đến Đại Việt, câu chuyện không chỉ dừng lại ở một tập đoàn cơ điện lạnh, nó còn được nối dài bởi các dự án truyền cảm hứng.

Những hoạt động thiện nguyện của Đại Việt không đao to búa lớn đó là nhà tình nghĩa, điện, đường, trường, trạm cấp thiết cho người dân và thế hệ trẻ Việt Nam. Dự án Ngày Nước Tái Sinh hướng thẳng đến các vùng sâu, vùng xa, bệnh viện nghèo nơi người dân đang vật lộn từng ngày với nguồn tài nguyên tưởng chừng vô hạn và dễ tiếp cận nhất – nước. Dự kiến trong năm 2019, tập đoàn Đại Việt sẽ triển khai việc lắp đặt máy lọc nước miễn phí cho các khu vực “khát” nước sạch trên khắp 63 tỉnh thành trải dọc suốt chiều dài đất nước, kinh phí dự kiến 20 tỷ đồng.

CEO Ngô Xuân Mạnh và Tập đoàn Đại Việt doanh thu nghìn tỷ hướng về giá trị thực
Ngày Nước Tái Sinh mang nước sạch đến cho 480 hộ dân khu Mả Lạng, TP HCM. Đây là điểm khởi đầu dự án nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Với số tiền dành cho các dự án từ thiện, nếu dùng để đầu tư vào truyền thông thương hiệu thì sẽ mang lại lợi ích cao hơn. Nhưng Đại Việt muốn đi một hành trình ý nghĩa, và chân thành. Nó giúp thương hiệu trở nên gần gũi với khách hàng khi dần gắn bó với cuộc sống của người dân. Đó chính là cách CEO Ngô Xuân Mạnh và Tập đoàn Đại Việt xây dựng cốt cách và linh hồn cho sản phẩm, cho thương hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan