CEO Lương Nhật Quỳnh và câu chuyện từ chủ Spa sang Nhà đào tạo đầy nhiệt huyết


Với sự nở rộ của các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện…không chỉ riêng ở Việt Nam và cả thế giới, khiến cho “miếng bánh” này trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để thực sự trở thành một “công dân” trong thế giới làm đẹp, con đường này chưa bao giờ là màu hồng với các chủ cơ sở làm đẹp.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng gặp gỡ một nữ chiến trên thương trường – CEO Lương Nhật Quỳnh, chị là chủ một Spa có tiếng và đồng thời là nhà đào tạo các chủ spa đầy nhiệt huyết và lửa nghề. Vậy điều gì làm nên một nữ CEO đa tài, đa nghệ như vậy. Hãy cùng phóng viên của Tapchidoanhnhanthoidai.com tham gia buổi phỏng vấn nhé!

PV: Em chào chị, cảm ơn chị đã nhận lời tham gia buổi phỏng vấn online ngày hôm nay. Được biết hiện tại chị đang là CEO của một spa có tiếng nhưng không biết cơ duyên nào để chị bén duyên với lĩnh vực mới là nhà đào tạo vận hành các chủ Spa vậy ạ?

Lương Như Quỳnh: Chào em. Cũng giống rất nhiều người, chị đã phải tự học, mày mò và bắt đầu mọi thứ một mình, lúc ấy chị rất mong có một người thầy dẫn đường và định hướng cho mình trong quá trình làm nghề mà đặc biệt là trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Chính những khó khăn khi phải loay hoay một mình với những thất bại xảy ra trong quá trình kinh doanh, chị nhận ra rằng nếu chỉ có nghề không sẽ không mang lại được một kết quả kinh doanh tốt. Từ đó chị bắt đầu thay đổi tư duy và áp dụng những phương pháp như vận hành, marketing, sale để có được kết quả kinh doanh phát triển vượt bậc.

Và sau 4 năm chị được kết quả như bây giờ và chị cũng tin rằng những bạn chủ spa hiện tại hoặc các bạn chuẩn bị bước vào khởi nghiệp kinh doanh spa chắc chắn cũng sẽ vấp phải những gì chị đã trải qua và cần 1 người đồng hành để từ đó chị quyết định mang toàn bộ kiến thức, kinh nghiệm của mình chia sẻ lại cho các bạn. 

PV: Với cương vị là một chủ spa lấn sân sang lĩnh vực đào tạo, chị có cảm thấy mình có những lợi thế hơn hẳn so với các nhà đào khác không ạ? Nếu có thì cụ thể là gì? 

Lương Như Quỳnh: Tất nhiên là có, vì trong ngành này nếu những ai thật sự tâm huyết và đam mê sẽ luôn hiểu thành công nhất chính là sự thực chiến. 


Ngành làm đẹp sẽ hơi đặc thù và không giống các ngành nghề khác, có thể áp dụng trên lý thuyết sách vở nhưng với ngành này thì không. Nên với một chủ spa chị cảm thấy may mắn vì khi chuyển sang đào tạo thì những kinh nghiệm và thất bại thực chiến sẽ là con đường ngắn nhất để dẫn các bạn đi đến việc hoàn thiện cho spa của mình hơn. 

Liên tiếp những thế hệ “vàng” của ngành làm đẹp được CEO Lương Nhật Quỳnh đào tạo ra mỗi năm

PV: Với lợi thế như vậy, liệu trong quá trình đào tạo vận hành cho các chủ spa chị có gặp phải khó khăn gì lớn không và hướng khắc phục của chị ra sao? 

Lương Như Quỳnh:  Trong quá trình đào tạo việc khó nhất là phần lớn các bạn chủ spa bị tư duy nghề ăn quá sâu vào trong suy nghĩ. Các bạn chỉ tập trung vào làm nghề, ít ai quan tâm đến vận hành, marketing , sale và phần lớn rơi vào trạng thái khổ chủ. 

Với mong muốn mang lại cho các bạn những kết quả sau khi học, nên chị có lọc học viên từ đầu bằng việc trao đổi qua về mặt tư duy nếu bạn nào phù hợp thì chị mới nhận đào tạo còn không thì chị từ chối để đảm bảo kết quả đầu ra. Sau cùng thì việc khó nhất là việc thay đổi tư duy của một người!

PV: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những người truyền cảm hứng hay đào tạo trong lĩnh vực spa, khiến cho sự cạnh tranh trong nghề này chưa bao giờ hạ nhiệt. Vậy bí quyết hoặc sự khác biệt trong quá trình đào tạo, giúp chị khẳng định vị thế đào tạo của mình và dành trọn niềm tin của các chủ spa không ạ? 

Lương Như Quỳnh: Sự khác biệt của chị chính là việc luôn quan trọng kết quả sau khi đào tạo, và yêu cầu chỉ số hành động cao. Nếu học xong, áp dụng những kiến thức đã học 1 cách đúng đắn mà không chuyển đổi ra tiền hoặc kết qủa hơn lúc chưa học chị sẵn sàng bồi hoàn học phí 100%.

Lương Nhật Quỳnh luôn là “điểm đến” tin cậy nhất của các bạn trẻ yêu ngành làm đẹp

PV: Là người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành cũng như đào tạo cho các chủ spa, chị có lời khuyên nào dành cho các chủ spa, đặc biệt là những người đang dự định khởi nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp, nhưng đang hoang mang trước tình hình dịch bệnh hiện nay? 

Lương Như Quỳnh: Ngành làm đẹp nói khó thì không khó mà nói dễ thì lại càng không hẳn, nhưng nếu bổ sung đủ tư duy kinh doanh và tay nghề chuyên môn vững chị nghĩ đây vẫn là vùng đất màu mỡ để kinh doanh tốt. 

Với những bạn dự định khởi nghiệp trong thời kỳ dịch bệnh này có thể là nguy cơ nhưng cũng là cơ hội, nên chị nghĩ các bạn cần tìm hiểu kỹ thị trường, bổ sung kiến thức vững, hành trang sẵn sàng rồi hãy bước ra thương trường vì rõ ràng sau đại dịch là 1 sự thanh lọc không hề nhỏ với ngành này.  

PV: Là một nữ cường trên thương trường, chắc chắn chị sẽ có cho mình những phương châm làm kim chỉ nam đúng không ạ? 

Lương Như Quỳnh: Phương châm kinh doanh và đào tạo của chị là : Không lí thuyết và phải chuyển đổi toàn bộ kiến thức ra bằng Tiền.

PV: Cuối cùng chị có thể chia sẻ đôi chút về dự định sắp tới của mình trong lĩnh vực đào tạo các chủ spa được không ạ? 

Lương Như Quỳnh:  Chị vừa hoàn thiện xong một cơ sở đào tạo Quynhacademy cho các chủ Spa thì bị đóng cửa vì dịch, tuy nhiên trong thời gian dịch chị vẫn chuyển đổi giáo trình sang đào tạo online và chị thấy khá ổn. 

Nếu dịch vẫn còn tiếp tục kéo dài chị sẽ bổ sung thêm một vài lớp để có nhiều sự lựa chọn hơn cho các bạn để học online nhưng vẫn bổ sung kiến thức một cách hiệu quả.  Còn với tình hình dịch hiện nay thì chưa ai nói trước được bao giờ sẽ hết dịch nên chị nghĩ mọi kế hoạch offline dường như là khó.

PV: Hy vọng dịch mau qua và những lớp đào tạo của chị sẽ được mở rộng đến nhiều người hơn và đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Lương Như Quỳnh:  Chị cảm ơn em. Chúc em và mọi người đều mạnh khoẻ và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Email: luongnhatquynh@gmail.com
Hotline:  0931.099.705
Địa chỉ: Căn B52, biệt thự Phú Gia – 144 Ông Ích Khiêm – Hải Châu – Đà Nẵng
               102 Trần Phú – Hà Đông- Hà Nội

328 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan