Bước chuyển mình ngoạn mục từ hoa khôi đến nữ doanh nhân của Đỗ Hà Thảo Nhi

Trong xã hội hiện nay, hình ảnh “nữ tướng” đã không còn xa lạ với mọi người. Với hoài bão về sự chia sẻ, lan tỏa những điều tốt đẹp đến tất cả mọi người. Thành công với “Người đẹp công sở 2016” được nhiều người biết đến, từ bỏ công việc với mức lương đáng mơ ước, sau đó “KAM Yoga and Wellness” ra đời với đầy tâm huyết và không ít khó khăn. Đỗ Hà Thảo Nhi đã khẳng định được vai trò của người phụ nữ trong xã hội. 

Với đam mê trở thành huấn luyện viên Yoga Quốc Tế, Đỗ Hà Thảo Nhi đã theo đuổi bộ môn này từ rất lâu, vừa đi làm vừa dạy Yoga được 02 năm. Tuy nhiên, chỉ điều đó không thõa mãn đam mê của bản thân, từ sau khi đăng quang vị trí hoa khôi Người đẹp công sở 2016, trở thành hình mẫu đại sứ công sở. Nhận thấy mình cần sự thay đổi và bức phá, Thảo Nhi đã thành lập KAM Yoga and Wellness” với thông điệp “THÂN KHOẺ- TÂM AN- TRÍ MINH”.

Đỗ Hà Thảo Nhi chia sẻ: Đối với tôi, Yoga ko phải là môn thể thao và phòng tập Yoga cũng không phải là dịch vụ. Nó chỉ đơn giản là sự sẻ chia, tôi mong muốn lan toả thói quen luyện tập Yoga giống như việc bạn sinh hoạt hàng ngày đến mọi lứa tuổi, mọi giới tính, ngành nghề, dù bạn là vận động viên hay là người ít vận động, Yoga cũng là một lựa chọn đáng để bạn lưu tâm”.

Không phải con đường nào cũng trãi đầy hoa hồng, mặc dù được mọi người biết đến, có kinh ngiệm và sự chuẩn bị trước cho các tình huống. Nhưng Thảo Nhi gặp không ít khó khăn trên con đường lập nghiệp. Bắt đầu ở cái ngành đã tồn tại nhưng chưa có được sự phổ biến. Khó khăn từ ngày đầu đặt chân vào khi phải “một mình tự làm tất cả mọi việc- từ tìm mặt bằng địa điểm cho trung tâm, thiết kế, thi công trang trí, đến bảng hiệu, lên chiến lược marketing, viết bài quảng cáo, tư vấn khách hàng,.. một khối lượng công việc khá nhiều”. Người đẹp cho biết.

Khi được hỏi về những thành tựu đã đạt được, Thảo Nhi chỉ cười và khiêm tốn trả lời: Thành tựu của tôi đạt được cũng chưa có gì nhiều. Tôi chỉ cố gắng cống hiến thật nhiều cho xã hội, cộng đồng. Có một quan niệm sống hơi kỳ lạ chút mà tôi theo đuổi đó là: “Bản thân phải biết ơn tất cả những gì mình được hưởng hôm nay, từ gia đình, bố mẹ ,ông bà,… đến những thế hệ đi trước, cả không khí, hơi thở, nguồn thức ăn…” .Cho nên để “đền ơn báo đáp”, cách tốt nhất là cống hiến- góp phần nhỏ của mình, làm được việc gì cho mọi người tôi sẵn sàng làm. Và tôi nghĩ, thành tựu lớn nhất của tôi trong năm qua, đó là chính mình. ”Bạn không cần so sánh mình với người khác, bạn chỉ cần so sánh bạn với chính bạn của ngày hôm qua”. Những thử thách đã trải qua, những trải nghiệm, những triết lý, đạo lý sống hay những quy luật vận hành của vũ trụ, dần dần được tôi khám phá ra. Xóa bỏ đi suy nghĩ “ếch ngồi đáy giếng”, quan niệm nông cạn của mình trước đó. Tôi của ngày hôm nay chính là phiên bản tốt hơn ngày hôm qua và ngày càng trở nên tốt hơn.”  

 

Có thể thấy, một cô gái 9x lại đầy nhiệt huyết với cái mà hiếm người trẻ nào nghĩ tới. Cô gái ấy muốn đập tan cái định kiến “Thiền chỉ dành cho người lớn tuổi”. Thiền không giới hạn một ai, đặc biệt khi xã hội phát triển ngày một nhanh, giới trẻ ngày càng dễ mất cân bằng cuộc sống.

 

Nhìn hình ảnh một cố gái năng động đầy nhiệt huyết như Thảo Nhi, mấy ai nghĩ rằng Thảo Nhi ăn chay đã 8 năm, “ăn chay- yoga – thiền định” làm cho cuộc sống trở nên tươi mới hơn và vô hiệu hóa mọi khó khăn. Với Thảo Nhi: “Tất cả đều vận hành theo quy luật của vũ trụ. Vạn vật đều xuất phát từ lòng yêu thương, từ bi- bát ái. Ai đi theo con đường này, đều sẽ thành tựu. Tư tưởng này tôi thấm nhuần vì là một người Phật tử thuận thành. Tôi có duyên may mắn gặp những người cùng chung tư tưởng, tư duy – hỗ trợ và giúp đỡ tôi rất nhiều . Và sự hữu duyên này, đều có lí do của nó”.

Chia sẻ với chúng tôi về kế hoạch của tương lai, nhân thấy rằng Đỗ Hà Thảo Nhi luôn hướng mình đến xã hội và cộng đồng. Phát triển cho xã hội chính là nâng cao giá trị của mình và thương hiệu. Một số dự án đáng chú ý sắp tới của Hoa Khôi Thảo Nhi như:

“Thảo Nhi tổ chức thêm nhiều lớp học miễn phí Yoga để mọi người trải nghiệm, những lớp Yoga kéo dài 2-3 ngày, với sự kết hợp giữa du lịch nghỉ dưỡng và Yoga-Thiền (Yoga Retreat) giúp con người thành thị tách mình ra khỏi sự bộn bề của cuộc sống, trở về với thiên nhiên, tìm về chính mình. Qua đó giúp thăng bằng cuộc sống và tâm trí.

Tiếp theo đó Nhi cho ra mắt dự án Thử thách 7 ngày thuần chay. Thông qua việc đăng ký thử thách này, người tham gia sẽ nhận được những video, lời khuyên cũng như những tip (về dinh dưỡng, tập luyện, sinh hoạt,..) qua đó, mọi người sẽ nhận thấy, việc theo đuổi lối sống nhân đạo vô cùng dễ dàng, giúp bảo vệ môi trường hiệu quả và cứu đươc nhiều động vật đang bị ngược đãi.

Đặc biệt niềm đam mê về kinh doanh và thời trang luôn cháy bỏng trong mình, Tôi cũng vừa mới đảm nhiệm vị trí Giám đốc Chi nhánh cho một Thương hiệu Đồng phục Công sở có tiếng ở TPHCM. Sau hơn 2 năm đăng quang, Tôi lại quay trở lại hình mẫu “Đại sứ Công sở” nhưng lần này với vai trò khác trước một chút. Đây chính là một thử thách mới mà tôi tiếp tục chinh phục trên con đường phát triển Thân – Tâm- Trí của mình.”

 

Xuất thân từ hoa khôi, một bước chuyển mình trở thành nữ doanh nhân trẻ tiên phong trong lĩnh vực Yoga Retreat với tham vọng chia sẻ lối sống và giúp mọi người cân bằng “Thân – Tâm- Trí” hướng đến sự hoàn thiện của xã hội. Một cô gái trẻ với suy nghĩ và tầm nhìn chiến lược xứng đáng nhận được sự đồng hành ủng hộ của tất cả mọi người. 

Cảm ơn Doanh Nhân Đỗ Hà Thảo Nhi đã dành thời gian cho buổi chia sẻ, chúc Thảo Nhi thành công trong các dự án sắp đến!

Như Huỳnh

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan