Bộ Lao động,Thương binh,Xã hội: Yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc

(Tổ Quốc) – Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội (LĐTBXH) đề nghị các địa phương yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết trở lại Việt Nam làm việc; lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh.

Chiều 2/2, Bộ LĐTBXH ban hành chỉ thị gửi các địa phương và cơ quan của bộ về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Bộ đề nghị các địa phương yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết trở lại Việt Nam làm việc; lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh. Trường hợp đã tiếp nhận phải báo cáo danh sách và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của cơ quan y tế trong thời gian 14 ngày. Các đơn vị liên quan tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch trong thời gian Việt Nam công bố dịch.

Yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cục Việc làm được giao chủ trì, phối hợp với các địa phương rà soát, thống kê, cập nhật hằng ngày các số liệu, thông tin y tế liên quan tới lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch, nhất là lao động Trung Quốc, để kịp thời báo cáo Bộ các giải pháp xử lý khi có dấu hiệu bất thường liên quan.

Với lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, Cục Quản lý lao động ngoài nước phải rà soát, nắm rõ số lượng làm việc tại các nước đã có các trường hợp nhiễm dịch bệnh. Khuyến cáo các doanh nghiệp tạm thời lùi thời gian xuất cảnh đối với lao động Việt Nam sang làm việc tại các nước có các trường hợp nhiễm bệnh.

Trong trường hợp cần thiết xuất cảnh, người lao động cần phải được quán triệt để chủ động các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh virus corona, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về y tế của cơ quan chức năng Việt Nam và nước tiếp nhận lao động.

6 Responses

  1. Pingback: BRAZIL999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan