Bất ngờ với sản phẩm bảo hiểm tình yêu vừa lên sóng Shark Tank: Cặp đôi chỉ cần bỏ 1,6 triệu đồng để mua nhưng nhận về tới 30 triệu

Tuy nhiên đi kèm với mức lãi suất hấp dẫn là điều kiện tất toán tương đối “khó nhằn”: Cặp đôi phải có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Xuất hiện trong tập 14 Shark Tank mùa 3, nhà sáng lập Nguyễn Bảo Trọng muốn kêu gọi 500.000 USD cho 15% cổ phần Miin Việt Nam – một nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến.

Founder Nguyễn Bảo Trọng thừa nhận bán bảo hiểm qua app không phải việc dễ, vì không nhiều người có nhu cầu, chưa kể thời gian tất toán khá lâu. Do đó để tìm kiếm khách hàng, Miin bán kèm các sản phẩm bảo hiểm mới, một trong số đó là love insurance-sản phẩm bảo hiểm tình yêu.

Bất ngờ với sản phẩm bảo hiểm tình yêu vừa lên sóng Shark Tank: Cặp đôi chỉ cần bỏ 1,6 triệu đồng để mua nhưng nhận về tới 30 triệu - Ảnh 1.

Nguyễn Bảo Trọng- founder của CTCP Miin Việt Nam

“Hay đấy yêu nhau mua bảo hiểm ‘chẳng may’ phải lấy nhau thì em bồi thường người ta chứ gì?”, Shark Hưng hài hước đặt câu hỏi với founder về sản phẩm bảo hiểm độc đáo này.

Và đúng như những gì Shark nhận định, khác với các sản phẩm bảo hiểm truyền thống thường gắn với thương đau, rủi ro, sản phẩm bảo hiểm tình yêu lại đi ngược lại, đối tượng bảo hiểm là hạnh phúc, tình yêu của các cặp đôi.

Sản phẩm này được Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (Bảo hiểm Bưu điện – PTI) phát hành vào tháng 8/2018, cũng là sản phẩm bảo hiểm tình yêu đầu tiên được triển khai tại Việt Nam.

Theo đó, tất cả cặp đôi yêu nhau đến tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật đều có thể tham gia bảo hiểm.

So với các gói bảo hiểm hiện nay, bảo hiểm tình yêu chỉ yêu cầu khách hàng đóng một lần, mức phí cũng không quá cao. Cụ thể, các cặp đôi có thể lựa chọn 1 trong 3 gói: Đóng 400.000 đồng sẽ được chi trả 8.000.000 đồng, đóng 950.000 đồng sẽ được chi trả 20.000.000 đồng và đóng 1.600.000 đồng sẽ được chi trả 30.000.000 đồng.

Dẫu vậy, điều kiện nhận về khoản tiền hấp dẫn trên cũng không đơn giản: Sau 3 năm trở lên, nếu đăng ký kết hôn với đối tượng đã kê khai trong giấy tờ thì đơn vị bảo hiểm mới chi trả quyền lợi.

Bất ngờ với sản phẩm bảo hiểm tình yêu vừa lên sóng Shark Tank: Cặp đôi chỉ cần bỏ 1,6 triệu đồng để mua nhưng nhận về tới 30 triệu - Ảnh 2.

Theo Bảo hiểm Bưu điện chương trình bảo hiểm tình yêu ra đời nhằm hướng tới sự nghiêm túc trong mối quan hệ, là một cam kết cho tình yêu, chứng nhận về một mối quan hệ bền vững, từ đó giảm tỉ lệ chia tay, giúp cặp đôi hướng tới hạnh phúc. “Có thể nói đây là phần thường dành cho những cặp đôi có thể vượt qua thử thách”.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng phương án này thoạt nhìn có lợi cho người mua bảo hiểm nhưng thực tế lại không như kỳ vọng. Với khoản đóng phí chỉ từ 400.000-1,6 triệu đồng, lại đóng duy nhất một lần trong khi phần thưởng lên tới 30 triệu đồng có thể khiến không ít cặp đôi sẵn lòng chi trả.

Song thời gian chờ đợi 3 năm là quá dài; chưa kể người tham gia bảo hiểm muốn được nhận chi trả phải kèm theo điều là đã đăng ký kết hôn. Trong khoảng thời gian 3 năm đó, nếu cặp đôi không duy trì mối quan hệ tình cảm, cuối cùng quyết định chia tay thì số tiền đó đương nhiên thuộc về Bảo hiểm Bưu điện.

“Dễ nhận thấy PTI đánh trúng tâm lý khách hàng khi đưa ra mức đóng bảo hiểm thấp nhưng điều kiện, thời gian nhận bảo hiểm khá oái oăm mà như vậy khách hàng sẽ là người chịu thiệt. Thực tế này đặt ra câu hỏi phải chăng Bảo hiểu Bưu điện đang bày ra chiêu trò để huy động vốn?”, một khách hàng đặt nghi vấn.

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan