4 doanh nhân Việt lọt top 30 under 30 châu Á năm 2019

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2019, trong đó Việt Nam có 4 đại diện.

Danh sách của Forbes được chia thành 10 lĩnh vực khác nhau, mỗi lĩnh vực bao gồm 30 người. Những nhân vật trong danh sách đều là người có tầm ảnh hưởng, tạo xu hướng và góp phần tạo nên thành công ở mỗi lĩnh vực mà họ đại diện.

Các gương mặt đại diện của Việt Nam bao gồm:

Lý Khánh Hậu, 28 tuổi

Quản lý đầu tư tại quỹ 500 Startups Việt Nam

4 doanh nhân Việt lọt top 30 under 30 châu Á năm 2019 - Ảnh 1.

Lý Khánh Hậu là nhà quản lý tại quỹ 500 Startups Việt Nam. Là một nhà đầu tư mạo hiểm tài ba, cô đã giúp quỹ này rót vốn cho khoảng 40 startup với tổng số tiền 3 triệu USD. Những công ty được Khánh Hậu đầu tư nhanh chóng phát triển và kêu gọi được tổng cộng hơn 100 triệu USD trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Kevin Tùng Nguyễn, 29 tuổi

Đồng sáng lập của JobHop

4 doanh nhân Việt lọt top 30 under 30 châu Á năm 2019 - Ảnh 2.

Kevin Tùng Nguyễn là đồng sáng lập của JobHop, một công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng tại Việt Nam nhằm đơn giản hóa và hợp lý hóa quy trình tuyển dụng cho các nhà quản lý nhân sự. Công ty sử dụng dữ liệu và công nghệ AI để sàng lọc hồ sơ ứng viên trên các trang web từ đó chọn ra những ứng viên tốt nhất. JobHop cho biết, công ty đã trở thành cầu nối cho 500.000 người tìm việc và 2.000 doanh nghiệp cần người tài trong gần 3 năm hoạt động.

Ngô Hoàng Gia Khánh, 29 tuổi

Giám đốc tài chính và phát triển của Tiki

4 doanh nhân Việt lọt top 30 under 30 châu Á năm 2019 - Ảnh 3.

Thời điểm Ngô Hoàng Gia Khánh gia nhập Tiki vào 4 năm trước, hoạt động kinh doanh chủ yếu của công ty vẫn là bán sách online. Khánh đã làm việc cùng nhà sáng lập Tiki, ông Trần Ngọc Thái Sơn để startup này có thể chuyển mình trở thành nền tảng thương mại điện tử đa ngành và vươn lên trở thành một trong những đối thủ đáng gờm nhất tại thị trường Việt Nam.

Năm 2017, Tiki huy động thành công 44 triệu USD từ JD.com và VNG trong vòng gọi vốn Series C. Đây cũng là vòng đầu tư công nghệ có giá trị lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

Lê Tấn Thanh Thịnh, 28 tuổi

CEO của BrandBeats

4 doanh nhân Việt lọt top 30 under 30 châu Á năm 2019 - Ảnh 4.

Lê Tấn Thanh Thịnh là đồng sáng lập kiêm CEO của BrandBeats, một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc. Đây cũng là một trong 3 startup Việt được mời tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới 2018. BrandBeats kết nối các chuyên gia thương hiệu với các nhà sản xuất âm nhạc để tạo ra các chiến dịch truyền thông cho khách hàng như Pepsi, Unilever, P&G và Nestle.

7 Responses

  1. Pingback: links site

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan